Bà bầu Hà Hồ có nên đi kiện ?

June 22, 2010 Chuyện hóa

(Góp thêm một cái lá cải bé mọn vào nông trường cải đang mùa thu hoạch)

Chuyện của Hà Hồ hiện đang rất Hot, nhưng thực ra đọc nhiều quá cũng ngán. Ngày còn học lớp 12, xem phim Hoa Cỏ May tôi ấn tượng với chiều cao và gương mặt lai tây của Hà, rồi khi cô ấy chuyển qua hát hò, nghe chưa thấy hay những vẫn ủng hộ. Tất nhiên khi đó tôi chỉ nhìn thấy những nỗ lực trên đường danh vọng của cô ấy. Cho đến khi biết chút ít về đời tư của Hà thì hết sạch cảm giác ngưỡng mộ.

Nhớ khoảng cuối 2006 đầu 2007 Hà Hồ đang cặp với Đức Trí, cặp đôi này liên tục lên báo với những hình ảnh rạng rỡ hạnh phúc, thì bạn boss của công ty tôi (một đại gia trẻ chuyên đồng hành cùng anh chủ dòng họ Thái Tuấn của bar Seventeen đi săn chân dài, người đẹp ở các cuộc thi hoa hậu, người mẫu thời đó) khoe chiến công đã “xử” được một loạt các em kiều nữ danh giá của giới showbiz, trong đó có Hồ Ngọc Hà. Tất nhiên, cách “xử” của các đại gia trẻ tuổi này đều theo dạng tình (dục) đổi tiền, một đêm hay nhiều đêm thì cũng chẳng lệch ra ngoài tính chất đó. Thà rằng cô ấy không yêu đương mặn nồng trên báo với một người, rồi chấp nhận làm con mồi cho người đàn ông khác xử, thì tôi cũng sẽ quên như rất nhiều những cái tên xếp cùng hàng với cô.

Từ đó tôi bắt đầu nghi ngờ sự cố tên Hà Hồ từng nằm trong 1 đường dây mại dâm đã bị phá chẳng có gì oan ức. Nhưng với Hà thì nó là nỗi oan tày đình, là lý do cô kiên quyết rời bỏ sàn catwalk lắm điều tiếng thị phi. Hành động này đã thanh minh được cho một chân dài chân chính(?), chỉ biết con diều danh vọng của cô ngày một bay cao.

Cho đến gần đây báo chí phanh phui tình sử Hà Hồ, đọc đến mối tình nhảm nhí với Tuấn Hưng,  họ chia tay vì chàng đã sỗ sàng chất vấn nàng “chuyên 1 người đàn ông nói đã ngủ với Hà Hồ với giá 300$ một đêm” thì tôi chẳng có gì bất ngờ.

Không thể khẳng định được Hà từng hoạt động mại dâm, bởi chưa từng có chuyện “bắt tại trận” hay là một “vị khách” nào đó ra mặt tuyên bố với báo chí. Và khi mọi chuyện chưa rõ ràng thì những nghi ngờ sẽ luôn âm ỉ để chờ thời điểm bùng phát mạnh mẽ.

Những ai bênh vực Hà Hồ đều có thể cho rằng các điểm nhấn trên là cách bôi nhọ vô căn cứ. Nhưng thử hỏi có đại gia nào đi chơi gái rồi ngang nhiên lên báo khoe không? Đến ngay cả người đã từng làm đám cưới với Hà hồi cô 16, 17 tuổi còn không muốn công khai danh tính, thì làm gì có đối chứng để giúp “sáng mắt” những người yêu mến Hà một cách mù quáng?

Tôi chỉ nghĩ ai cũng từng mắc sai lầm, tuổi trẻ bồng bột càng dễ lấm bùn. Nhưng cách hành xử của Hà thì không thể mê nổi.

Hà Hồ từng tuyên bố coi thường đàn ông, chuyện này làm tôi liên tưởng đến Sidney Sheldon từng viết trong một tác phẩm của mình, đại khái là: Con đĩ nói với ông khách tỷ phú trụy lạc: “Em chiều ông vì muốn kiếm thật nhiều tiền”, ông khách hỏi: “Để làm gì?”, và cô ta trả lời: “Để bắt những thằng khốn như ông bò như chó dưới chân em!”. Phụ nữ chân chính đâu ai lại coi thường đối tượng khác, huống chi đó là đàn ông, là một nửa thế giới.

Hà Hồ từng ứng xử như nào sau tin đồn bầu bì? Cô viết những ngôn từ ngạo mạn khinh thường dư luận trên facebook và vẫn loanh quanh chối cãi việc mình có bầu. Nếu như không phải do sức ép của những nhà quảng cáo thì phát ngôn của Hà còn ngạo nghễ đến đâu?

Đến bây giờ Hà Hồ vác bụng bầu đi kiện, chỉ vì báo lá cải đưa tin đúng nhưng sai lệch chi tiết về một đám cưới cô đã từng phủ nhận, tôi thực sự thấy Hà đáng thương, đáng tội. Sự phản kháng mạnh mẽ của cô ấy trước bất cứ scandal nào cũng đều là cơ hội cho những người dị ứng với những giả dối trong nhân cách Hà Hồ có dịp bóc mẽ và thổi phồng những sai phạm trong quá khứ của cô. Không phủ nhận rằng họ đang ghen tỵ, thâm tâm họ đều nghĩ rằng “mình phần nào hiểu được bản chất chẳng ra gì của cô ấy, vậy mà kẻ chẳng  tốt đẹp này lại gặt hái được quá nhiều danh vọng và tiền tài thì thật đáng để vùi dập. (Có lẽ tôi cũng là một người trong số đó).

Dư luận phần đông chẳng thể nhớ nổi nội dung bài báo mình đọc trước đó vài ngày. Chỉ những kẻ ác ý mới lưu tâm. Nhưng khi Hà Hồ càng cố bật tường lại dư luận một cách mạnh mẽ, thì đồng nghĩa với việc đội quân ác ý đông hơn, báo chí sẽ dày thêm những phát ngôn dối trá và gây sốc, bổ xung vũ khí vào kho của những người đang muốn phá tan sự hào nhoáng của cô

Quyết định làm gì là chuyện của Hà Hồ và gia đình cô. Kiện hay không thì dư luận cũng được dịp sôi nổi. Nhưng thử hỏi có thai phụ nào vui khi gần đến ngày lâm bồn mà lại xuất hiện quá nhiều người công khai mong mình không  hạnh phúc? Thậm chí là trù ẻo! Đời sống Hà Hồ đã đủ chua, đủ mặn chưa? Sao cảm giác cô vẫn còn muốn gom góp thêm dấm, thêm muối? Tôi tin rằng chẳng đứa con nào muốn phải uống quá nhiều nước để giải tỏa cơn khát từ đời cha mẹ.

Đám đông không thể có cùng suy nghĩ im lặng và thôi châm chích Hà Hồ. Nhưng cá nhân Hà thì hoàn thoàn có thể. Những câu chuyện một chiều rồi cũng sẽ biến mất ở chốn xa xăm, Hà có nên biến mình thành vật cản để nó quay trở lại và luẩn quẩn trong cuộc đời của cô?

Ghi theo ý của bạn T.T.  Có gia giảm mặn-ngọt-chua-cay cho ra vẻ thăng hoa bay bổng…

Đọc thêm tranh luận trên YuMe

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận