Babylon AD – Hết phim, hết hiểu luôn!

September 28, 2008 Chuyện hóa

Tối thứ bảy, trời mưa. Lò rò đi coi film. Dĩ nhiên là Babylon AD rồi, vì mật độ coi phim dày đặc mà mình không có quyền lựa chọn những phim khác (Híc híc…phim nào mới ra dù dở ẹc cũng coi hết mất tiu òi). Trailer hoành tráng lắm, báo chí viết cũng nhiều, nên trong đầu tưởng tượng ra một bộ phim cực kỳ ấn tượng.

Phải công nhận là cái bài hát mở đầu hay hay. Rồi giới thiệu nhân vật cũng cực kỳ dzui. Anh Toorop (Vin Diesel đã đóng trong Saving Private Ryan nà) dù xuất hiện như một tên du đãng ngang ngược kiểu nhân vật phản diện nhưng mình thích anh ý! Hị hị… vì ảnh ý lỳ lỳ, gian gian mà hù cái thằng bán súng dỏm rất ngộ nghĩnh và nấu ăn có vẻ vô cùng sành điệu.

Đây là một câu chuyện tưởng tượng trong tương lai, nên mọi kỹ thuật hay công nghệ gì đó rất tiên tiến, nhưng mà cuộc sống của con người thì xuống cấp kinh khủng. Gì đâu mà tệ hơn cả cái thời Liên Xô sụp đổ ấy, đời sống dân cư bẩn thỉu và tồi tàn kinh zị hơn chị Dậu cơ. Và lý giải cho thế giới hỗn loạn tệ hại ấy là do nhiễm phóng xạ và trái đất nóng lên. Chả nhẽ khoa học càng tiến bộ thì con người càng phải khổ sở và chịu nhiều hiểm nguy hay sao? Vậy thì có nên đứng về phía những bộ óc bảo thủ để ngăn cản sự phát triển của khoa học công nghệ hay không nhỉ? Trả lời: Tui không biết!

Quay trở lại phim, khi anh Toorop vừa cắm đầu vào cái tô thức ăn mới nấu, một đám lính đánh thuê ở đâu phá sập ngôi nhà, xông vào chĩa súng lên đầu ảnh. Bằng vài miếng võ con nhà nghề ảnh đã cắm họng súng vào thằng cầm đầu và quát ầm ĩ lên về phẩm vị của lính đánh thuê: Dũng cảm, gan dạ, gì gì đó. Xong pằng một cái thằng cầm đầu tèo luôn.

Anh ý chưa kịp ăn món mình nấu thì bị quấy rối nè!

Sau đó anh đến gặp một lão bụng bự mũi vẹo để làm một thương vụ: Nửa triệu đô cho việc buôn lậu 1 em gái từ Đông Âu sang Mỹ trong vòng 6 ngày. Anh này chán đời súng ống, muốn có tiền để từ bỏ nghề đánh thuê và trở về nhà ở Canada sống đời bình dị. Nên sống chết ảnh đều muốn hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi đón Aurora và xơ Rebeka (Dương Tử Quỳnh đóng nè), ba người lên đường, trải qua một số cảnh rất ngớ ngẩn. Nhà ga thì hỗn tạp, lộn xộn chả còn trật tự như thời bây giờ. Trung tâm giải trí giống y chang nhà tù, hoặc một cái nhà ga của tàu hơi nước bỏ phế song lại đông đúc khủng khiếp. Người dân tương lai thì có vẻ còn ngu ngơ hơn cả mấy bác cộng hòa đi vượt biên theo đường biển hồi năm 1975 nữa ý, gì mà cố trèo lên 1 con tàu ngầm cũ kỹ thời Liên Xô thôi mà sẵn sàng lăn ra chết trước họng súng của mấy anh gác tàu và chết chìm trong băng tuyết đại dương.

Anh Toorop vì nửa triệu mà sẵn sàng tử vì hàng lậu, thế mà cha đẻ của món hàng trả 1 triệu và chỉ yêu cầu anh về nghỉ ngơi thôi mà ảnh hông chịu. Cái này gọi là dũng khí đàn ông hở? Hay là ngốc? Tui lại nói rằng: Tui không biết!

Xem phim tui thẩm thấu được một quan niệm truyền đời từ xưa tới nay: “Không nên tin ai cả!” Toorop vì không tin ngay cả cố nhân nên ảnh mới còn sống để tiếp tục làm nhiệm vụ nè! Nên tui cũng nghĩ ta không nên đặt hoàn toàn lòng tin vào ai. Bởi khi đã quá tin ta sẽ mù quáng và chẳng còn nhìn thấy gì ráo. Nên tốt nhất chỉ tin ở một mức độ nào đó thui, ít nhất phải để hờ nửa con mắt mà suy xét chứ bộ!

Sau khi chuyển được cô nàng Aurora tới biên giới Canada – Mỹ, hai người đã có vẻ thân thiết dù cho chàng đã hù sẽ giết chết và đem thiêu xác nàng nếu nàng gây nguy hại cho nhân loại. Tui tưởng có cảnh nóng cho film nó hot nha! Ai dè còn chưa kịp hun nhau thì bà xơ Dương Tử Quỳnh nhảy vào phá đám. Thế là bay đến New York để giao hàng.

Hot nhất film! Ka ka

Vì Aurora có ẩn chứa những bí mật khủng khiếp nên hầu như trên đường đi cô tiên đoán được hết mọi nguy hiểm, và biết luôn cả chuyện mình sẽ chết nếu Toorop giao cô cho bọn nhận hàng. Đồng thời tự nhiên lúc này cô biết mình có thai 2 em bé nè. Dù rằng chưa biết have sex là gì, thậm chí còn chưa cả được kiss ý lị. Nếu tìm hiểu kỹ về xuất xứ kịch bản thì chắc sẽ hiểu vì sao tên gốc của truyện là Babylon Babies (chứ hổng phải baby, có tới 2 em bé cơ mà).

Đánh hơi được điều bí ẩn nên Toorop phá vỡ hợp đồng không chịu giao hàng nữa. Thế là quánh nhau ì xèo, nhức cả mắt. Chỉ thấy loang loáng, vèo vèo, rồi bùm, bà xơ xinh đẹp biết võ công trúng đạn, gục xuống, hấp hối vài câu rùi hết đất diễn. Xong anh lính đánh thuê cũng bị món hàng của mình cầm súng bắn vào bụng, khụy xuống và… CHẾT. Màn hình tối đen, khiến tui tự hỏi What? Xong lại trả lời: Tui không biết!

Ây dzzzzzaaaaaaa! Từ đầu đến gần cuối film mà cái gì tui cũng không biết là sao? Cái film gì mà khó hiểu quá chời?

Nhưng rồi từ từ anh Toorop sống lại, gặp cha của Aurora – một người cũng đã chết và sống lại nhờ máy móc. Hóa ra mẹ của con gái ổng là một sản phẩm do ổng tạo nên. Rùi sau đó chắc ổng làm gì bả nên bả thụ thai, sinh ra Aurora. Họ coi đó là một điều kỳ diệu, một thành tựu vượt bậc vì Aurora thông minh tuyệt đỉnh, 2 tuổi biết nói 19 ngoại ngữ, đã thế còn có khả năng tự tổng hợp kiến thức nữa. Bà vợ thì muốn sử dụng con mìn
h để đưa giáo hội của mình phát triển và thống trị trái đất. Ông chồng thì coi đó chính là con mình nên không chịu giao cho ai nữa. Thế là ổng bị chính vợ mình thủ tiêu. Aurora được gửi vào tu viện để chờ dịp đem ra sử dụng. Và sau đó ông chồng sống lại bằng cách nào thì film hổng có nói. Chỉ thấy ổng dính với một cái máy loằng ngoằng dây nhợ thoi.

Vì là một sản phẩm sinh ra từ một sản phẩm nhân tạo mang tính người nên tự nhiên là Aurora có thai. Hoang tưởng nhờ? Song trong vụ hỗn loạn, Toorop bị chết thì Aurora biến mất. Không ai còn tìm được cô nữa. Nên ông bố cứu anh ta sống lại để search trí nhớ. Lệnh search y chang trong Windows ấy, thích đoạn nào thì kiếm đoạn đó. Shock!

Cuối cùng anh Toorop đoán được nơi ẩn nấp của Aurora. Ông bố ko muốn con mình trở thành sản phẩm cho bà vợ lợi dụng nên phó thác cho anh Toorop tìm kiếm và bảo vệ cô nàng. Còn ông ở lại chịu chết thêm lần nữa trước họng súng của bà vợ lạnh lùng. Đàn ông nhu nhược là luôn phải gánh hậu quả như thế đấy! Amen…

Tìm được Aurora ở chính ngôi nhà đổ nát tàn tạ hoang phế của cha mẹ Toorop, thì đúng lúc toàn quân của bà mẹ mặt sắt truy quét. Lại rượt đuổi ầm ầm bằng xe bốn bánh. Với sự lanh trí anh Toorop tiêu diệt hết đối thủ và bình an đưa Aurora đi đẻ trong bệnh viện. Như zị là xong phim rồi đó! Chỉ có cảnh 2 đứa bé sinh đôi chả giống nhau tẹo nào, 1 đứa châu phi + 1 đưa châu âu khá nhớn đang chơi và ông bố Toorop ăn mặc rất bảnh ra dắt đi. Còn chả biết cô nàng Aurora sống chết ra sao. Chắc là chết vì sinh khó quá! Keke… Cuối film anh Toorop nói một câu đại loại: Hai đứa con tui rất dễ thương, sau này chúng sẽ làm nên điều vĩ đại. Mà cha mẹ nào chả kỳ vọng vào con mình như thế cơ chứ!

Ack ack… Hóa ra toàn bộ cái phim đầy nhóc chết chóc, súng đạn, đấm đá ầm ĩ kết thúc chỉ là nói rằng mật mã trong phim là kỳ vọng của cha mẹ đối với con cái? Zị mà cái hãng phát hành nào đặt cái tựa “Mật mã sống còn” câu view quá đáng! Rốt cuộc xâu chuỗi toàn nội dung film, tui hông hiểu cái chi hết ráo.

Vậy nên film dài 97 phút, bạn nào đi coi chỉ nên coi đến phút 90 thôi. Đừng có cố thêm mấy cái phút bù giờ làm chi cho thất vọng như tui nha!

Ah, tui chỉ chê cái phần nội dung film thôi, chứ diễn viên đẹp, đóng tốt, kỹ xảo cũng okie,… mỗi tội cái kết dở hơi nhảm nhí quá! Bạn tui nói: Nhảm nhất trong các phim đã từng coi từ lúc cha sanh mẹ đẻ đến giờ. Mấy phim dở dở thì kết cũng chẳng cái nào nhảm đến thế cả. Cho nên là hết film là tui cũng xin hết biết lun đó!

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

Từ khóa:

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận