Coffee Nhện và truyện của Keng

September 17, 2009 TẠP HÓA CUỘC SỐNG


Hin ti thì gi Hng Gai vn chưa ra đi, nhưng nhiu bn vào hi mình mun sách có chữ ký của tác giả thì làm thế nào quá! Và mình cũng băn khoăn, trằn trọc, suy nghĩ dữ dội lắm để làm sao đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc thích những gì mình viết.

Phương án 1: tổ chức một buổi ký tặng.

Phương án 2: bạn đến chỗ của Keng để Keng ký tặng

Phương án 3: tất nhiên không phải là 1 và 2 rồi

Nếu là 1, cũng không khó khăn gì với mình khi đứng ra tổ chức một buổi gặp mặt bạn đọc tại một quán café nào đó. Nhưng có một điều mà mình chưa thể đối diện được là: Mình vốn không có nhiều bạn, không có nhiều người thân thiết ủng hộ con đường viết của mình, và cũng không có quá nhiều niềm tin về bất cứ chuyện gì, nên suy nghĩ vốn tiêu cực luôn vẽ ra một cảnh tượng ảm đạm trong đầu mình là: Hem có ai đến dự cả (Hoặc là lèo tèo vài người thui à!). Huu… Khó khăn lắm mình mới có được chút xíu thành công, như việc cho ra mắt Hồng Gai chẳng hạn, và lỡ may buổi ký tặng đó thất bại thì làm sao mình còn dũng khí đối mặt được nữa. Tâm hồn mình vốn cao ngạo nhưng yếu đuối, chỉ một bàn thua là mình sẽ nản chí. Nên mình đang rất băn khoăn với kế hoạch 1 này. Mà thêm nữa, không phải bạn đọc nào yêu thích sách của mình cũng có thể rảnh vào ngày mình tổ chức ký tặng nên khả năng không đến được là rất cao. Vì thế mình đang rất là rối rắm giữa CÓ và KHÔNG cho một buổi ký tặng thôi này! Biết làm sao bây giờ?

Nếu là 2, tất nhiên sẽ không có gì phiền cho mình cả. Giờ hành chính mình thường xuyên ở công ty, giờ không hành chính mình thường xuyên ở nhà. Công ty mình ở quận 1 (khu Hollywood của VN đó), chỗ mình ở Phú Nhuận, khu Phan Xích Long đẹp đẹp (chạy xe 5 phút là ra đến chợ Tân Định). Bạn nào gần chỗ mình, hoặc tiện thể đi đâu đó ngang qua chỗ mình, thì contact qua YM: kengvnn trước khi đi để lấy địa chỉ và sđt của mình, òi đến nơi chỉ việc hú mình 1 tiếng, sẽ ngồi uống café cóc với bạn và ký tặng luôn. Mình thì không thấy phiền gì hết khi mà bạn đọc yêu qúy và tìm đến với mình, chỉ sợ các bạn nhọc công hoặc e thẹn hem đến thoy. Híc…

Và thế là mình đã tìm kiếm một phương án 3 có yếu tố [tiện nghi + thoải mái + anytime] cho bạn đọc [Truyện của Keng] được thoả mãn yêu cầu. Đó là sách của Keng sẽ được trưng bày tại một nơi thân thiện, bạn có thể đến khi nào muốn mà không phải ngại ngùng, rồi còn được khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị nữa. Không dài dòng nữa Keng giới thiệu luôn nha!

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của một nhân vật dễ thương, tính nết hồn nhiên, hát hay, hiện là chủ quán một café theo trường phái kinh dị, Vài chục bản sách của Keng sẽ có một chiếc kệ nhỏ nhắn bày biện tại đó. Dĩ nhiên quyển nào Keng cũng sẽ ký tặng sẵn và nếu bạn thích thì có thể mua sách ngay tại quán café luôn.

Bây giờ xin ra mắt vị chủ quán dễ thương đó nè:


Chắc nhiều bạn nhận ra đây là Ngọc Ánh – á quân Vietnamidol 2007 đúng hem nè? Ngoài ra bạn ý cũng từng đạt giải 4 Ngôi sao tiếng hát Truyền hình nữa đó!

Coffee Nhện đón Ngày lễ<p> tình nhân

Còn đây là quán café kinh dị của bạn ý. Coffee NHỆN288/5 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Phú Nhuận (nghe địa chỉ thì có vẻ trong hẻm nhưng mà dễ tìm lắm ý!)

resized_IMG_9639


resized_IMG_9631


resized_IMG_9604


resized_IMG_9528


resized_IMG_9533


resized_IMG_9535resized_IMG_9534resized_IMG_9536


Quán mới mở được hơn nửa năm nên sáng sáng thường vắ

ng khách.

resized_IMG_9532


resized_IMG_9678


resized_IMG_9599


resized_IMG_9606


resized_IMG_9605resized_IMG_9617


resized_IMG_9620resized_IMG_9622resized_IMG_9623resized_IMG_9625resized_IMG_9635resized_IMG_9636

resized_IMG_9737resized_IMG_9738resized_IMG_9739


resized_IMG_9741


resized_IMG_9743


Tối tối thì tất nhiên đông hơ

n rùi!

resized_IMG_9520Giá đồ uống vào những ngày bình thường (từ tinh mơ đến khuya lắc) hầu như đồng giá 20K, có 1 vài món đặc biệt thì 25K hay sao ý (chưa ún món đặc biệt nên chưa biết… hị hị

)

Special days (hình như là các tối weekends) thì khoảng 50K. Vì sẽ được nghe bạn Ngọc Ánh – chủ quán và những người bạn ca sỹ hát trong không khí ấm cúng, có ghita và không micro, “kiểu hát acoustic, tôn vinh chất giọng mộc của những người thể hiện”

.

resized_IMG_3098Trần Tuấnresized_IMG_3116Khắc Tuậnresized_IMG_3123


Chủ quán


resized_IMG_3124

(Hình được tổng hợp trên blog của NGỌC ÁNH và Robbey)


*

Mình có dự định đợi tập 3 ra mắt sẽ làm thành một Combo Truyện của KENG gồm:

DỊ BẢN – Chỉ đọc khi tuổi đã 18

HỒNG GAI – Về nhan sắc danh giá phù phiếm

ĐÔI MẮT KHÔNG CÒN ƯỚT NƯỚC – Nhật ký tình yêu đã qua đời

Dị Bản chào đời bằng nỗi cô đơn của mình, trong một cuộc sống vô vị nhạt nhẽo trôi qua mỗi ngày, không ước mơ, không hy vọng, không dấu tích của tương lai. Hồng Gai là chiêm nghiệm và tự luận về đời nhan sắc, thấp thoáng bóng mình lẫn trong hàng ngàn hàng triệu số phận bị vây bọc bởi phù phiếm giữa cuộc đời, sẽ và đang tàn phai. Đôi Mắt Không Còn Ướt Nước được mình viết bằng chính những nhịp tim yêu thương đứt đoạn về một tình yêu ngắn ngủi đã qua đời.

Gói gọn những điều mang âm hưởng thực tế về tâm trạng, yêu thương, ám ảnh về thời tuổi trẻ của mình. Những tác phẩm sau này, Keng sẽ rẽ theo một hướng khác – nơi con đường mà Keng có thể hằn lại dấu chân – rõ nét về một bóng người.

Bộ truyện này sẽ có một hộp đựng thiết kế theo phong cách “rất là Keng”. Bạn đọc nào mua nguyên bộ sẽ được tặng kèm một món quà bất ngờ nào đó mà giờ Keng cũng chưa nghĩ ra (chắc để đến lúc dự định thành hiện thực thì nó cũng bất ngờ lắm lắm).

Hy vng là d đnh ca mình không b b vì nhng lý do khách quan ln ch quan. Hy vng bn đc s vẫn thích mình với Hồng Gai. Rồi cả những tác phẩm mình đang “dọa” sẽ viết tiếp sau này nữa!

Cu Tri biến nhng ước mơ nh nhoi ca con thành hin thc. Con s yêu Tri đến hết đi luôn!

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận