Em và Chị cô đơn giữa thế giới này

December 31, 2014 TẠP HÓA CUỘC SỐNG

Poster teaser

Một đạo diễn trẻ đề nghị được làm phim về Belle từ khi mình còn trong tháng. Mình im lặng, không trả lời bất cứ câu nào vì cuộc sống lúc đó đầy những rối rắm khó chịu.Cũng như trước kia, lúc đang bầu Belle, nhiều người muốn mình làm mẫu cho những ý tưởng hình ảnh kiểu lần đầu mang thai, lần đầu làm mẹ, mình cũng im lặng. Vì nỗi buồn, nỗi đau, nỗi hận còn vây kín tâm can, và cả vết sẹo đeo bám nơi chân trong một lần gặp tai nạn khi vừa bước sang tháng thứ tư khiến mình không muốn ống kính máy ảnh ghi lại thần thái tệ hại ngày ấy.Cho đến lúc các ranh giới bạch hóa rạch ròi, mình gạt bỏ được những quyến luyến với người yêu người thân khỏi tâm trí, trái tim dần cảm thấy thăng bằng yên vắng. Nên sau hơn một tháng nhận được lời đề nghị, mình mới phản hồi với đạo diễn là đồng ý.

Hôm bữa đột ngột anh đạo diễn dẫn lính qua vào giờ không báo trước. Mình mới ngủ dậy vào giữa trưa, đang ngồi vắt chân lên bàn uể oải gặm cơm, Belle thì vẫn đang ngủ với đôi mắt đổ đầy ghèn vì hình như bị nhiễm khuẩn. Anh đạo diễn ngồi hỏi chuyện mình, lính của ảnh cầm máy quay chạy quanh phòng, ngoài trời thì nắng nóng gắt gao. Mình lại bận job freelance, nên ảnh hỏi được vài câu mình lại ngưng để trả lời điện thoại, rồi gửi mail.

Sau hơn 2 tiếng, nắng đã xiên xiên, anh đạo diễn nghe lớt phớt câu chuyện cuộc đời dài dằng dặc mình kể để nắm ý chính, ảnh đề nghị chụp 1 tấm hình mẹ con Belle để làm teaser.

Trước khi về, anh đạo diễn nói đây sẽ là dạng phim tài liệu điện ảnh, mình cười và hỏi: “Kiểu chị Phụng gì đó đang hot hả? Mà anh có kỳ vọng phim của mình đc như thế không?”. Anh đạo diễn trả lời: “Cùng thể loại, nhưng anh mong phim của mình sẽ chân thực hơn nữa!”.

Ý tưởng của bộ phim sẽ được thể hiện từ góc nhìn và lời dẫn chuyện của Belle, cô bé không gọi Keng là mẹ, mà coi như hai chị em.

HAI CHỊ EM CÔ ĐƠN GIỮA THẾ GIỚI NÀY!

Bộ phim chưa biết bao giờ sẽ đóng máy, một năm, ba năm, hoặc năm năm? Nói chung bao lâu mình cũng chấp nhận, vì có người tình nguyện ghi lại hình ảnh thường nhật của Belle từ khi sơ sinh vài tháng tuổi, tới khi trở thành một cô bé có thể bước lon ton trên đôi chân của mình. Chờ nhé!

 

 

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận