“Giao lưu cây viết trẻ” tại Hội sách 2012

March 21, 2012 TẠP HÓA CUỘC SỐNG, Tiêu điểm

INVITATION:

21/03/2012, 19h30-21h30: “Giao lưu với Nhà văn Keng và Nhà văn Vũ Lập Nhật, Phan An”

PR CONTENT:

CHƯƠNG TRÌNH “GIAO LƯU CÂY VIẾT TRẺ”

Dường như trong cuộc sống, ai cũng có những góc khuất sâu lắng mà chỉ riêng họ biết và cảm nhận. Không lộ liễu, rõ ràng như những bài hát, nhưng những trang viết với dòng cảm xúc, tâm tư sâu lắng mà mỗi bạn đọc lại nhìn thấy “chính mình” và điều sâu kín đó dường như cũng được chôn giấu đi như góc lặng của riêng mỗi chúng ta và cũng ngẫu nhiên, truyện, những bài viết, bài chia sẻ trở thành một người bạn thầm lặng.

Và chắc hẳn, những cái tên như Keng, Lưu Quang Minh hay Dương Bình Nguyên đều đã không là xa lạ với những bạn trẻ yêu truyện !!!

“Keng” – một chất văn táo bạo, mãnh liệt mà không mất đi sự chân thật trong tình cảm với các tác phẩm để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bạn trẻ như: “Dị bản”, “Hồng gai”, “Đôi mắt không còn ước” và tác phẩm mới nhất là “Muốn chết” làm rơi nước mắt nhiều đọc giả để rồi họ suy ngẫm và nhận ra giá trị chân mỹ của bản thân, những cảm xúc chân thật nhất, những khiếm khuyết để rồi tự hoàn thiện mình.

Với văn phong chững chạc nhưng không kém phần hóm hỉnh – nhà văn kiêm ca sĩ Lưu Quang Minh đã cho ra đời tác phẩm đầu tay của mình “Gia tài tuồi 20″ đã làm xôn xao nhiều bạn đọc trong thời gian dài. Đó là những trăn trở, băn khoăn, những lo toan trong cuộc sống, những mảnh đời không trọn vẹn với những góc khuất của tận cùng cô đơn. Và cùng với bài hát cùng tên cũng đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía các bạn yêu nhạc.

Nhà văn kiêm nhà báo “Dương Bình Nguyên” – người đã đoạt giải 3 cuộc thi truyện ngắn của Hoa Học Trò, giải nhì cuộc thi truyện ký “Cây bút vàng”, …với “Giày Đỏ” đã thu hút nhiều bạn đọc từ blog mang tên tác phẩm đến các diễn đàn – và cùng nhiều tác phẩm khác như: “Làng nhan sắc”, “Về lại thiên đường”, “Hoa ẩn hương” … đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhiều đọc giả.Và hẳn ít ai ngờ, anh cực yêu thích công nghệ; và chiếc Galaxy Tab 10.1 còn gắn bó với anh hơn cả người yêu. Trong chương trình sự xuất hiện của anh như khách mời đặc biệt để kết nối các cây viết trẻ. Và chắc hẳn sẽ còn nhiều bất ngờ thú vị hơn nữa từ anh!!!

Những chia sẻ thú vị, cơ hội được thưởng thức giọng hát của Lưu Quang Minh …
Hãy đến với buổi giao lưu do ThaiHaBooks tổ chức với chủ đề: GIAO LƯU CÂY VIẾT TRẺ – Keng và Lưu Quang Minh
Khách mời đặc biệt: Dương Bình Nguyên

Đồng thời, chương trình còn có sự gặp mặt của các cây viết trẻ khác như: Vũ Lập Nhật, Phong Linh, Yến Linh, Thêm Lộc … Chắn chắn sẽ đem đến nhiều bất ngờ.

Chương trình nằm trong chuỗi chương trình tại hội sách TP.HCM lần VII -2012.

Đến vớichương trình các bạn sẽ:
• Được giao lưu, trò chuyện và có cơ hội hiểu rõ hơn với những chia sẻ thú vị từ 2 cây bút trẻ này.
• Được biết nhiều hơn về các tác phẩm của họ.
• Có cơ hội sở hữu những cuốn sách mình yêu quý với chữ ký đề tặng của tác giả.

Thông tin về hội thảo:

Thời gian: 19h30’ ngày 21 tháng 03 năm 2012
Địa điểm: Nhà hội thảo 2, hội sách TP.HCM lần VII, Công viên Lê Văn Tám, Hai Bà Trưng, Q1, TP.HCM
Số lượng người tham dự tối đa: 500 người
Phí tham dự: Miễn phí.

Nội dung Hội thảo

Thời gian Nội dung
19h30 – 20h00 Đón khách + ổn định chỗ ngồi + MC giới thiệu hội thảo.
Xếp sách nghệ thuật.
20h00 – 21h00 Giao lưu với Dương Bình Nguyên, Keng và Lưu Quang Minh. Lắng nghe những chia sẻ rất thật và chân thành của các cây viết trẻ
21h00 – 21h30 Giao lưu với bạn đọc
21h30 – 21h45 Bế mạc + ký tặng sách.

Đăng ký tham dự hội thảo vui lòng ghi đầy đủ thông tin:

Tên chương trình đăng ký, Họ và tên, Địa chỉ, Email, Số điện thoại , Đơn vị công tác, Nghề nghiệp và gửi tới:
Email: hcm@thaihabooks.com
Phone: 01662364785 (Ms Uyên Thảo)
300 bạn đăng ký sớm nhất sẽ được nhận 1 phiếu giảm giá 25% cho tất cả các đầu sách của Thái Hà Books.

Nguồn: BookAholicClub

BILLBOARD:

21/03/2012, 19h30-21h30: “Giao lưu cây viết trẻ Dương Bình Nguyên, Lưu Quang Minh”

REALITY:

Giày đỏ Dương Bình Nguyên đồng đảm nhiệm vai trò MC cùng với TS Nguyễn Mạnh Hùng (TGĐ Thái Hà Books)

Khúc đầu giao lưu với Lưu Quang Minh (tác giả của Gia tài tuổi 20) và Tiểu Quyên (PV báo Người Lao Động và tác giả của Con tàu đi tìm sân ga)

Khúc cuối giao lưu cùng Thiên Lộc (tác giả chuyên viết về đề tài thiếu nhi), Vũ Lập Nhật (tác giả Thế giới C, Tình yêu là một nỗi buồn) và Keng.

Và đây là suy nghĩ sau chương trình:

“Keng không thích sự giả tạo hoặc là khệnh khạng của xã hội này. Những con người đáng thương hèn mọn gồng mình để diễn với nhau bằng chiếc bóng in trên tường rồi tưởng mình cao cả vĩ đại đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời cho một lý lẽ sâu hoắm phát sinh từ vết nứt toang hoác của định kiến và sân si. Nhiều khi sự chuyển dịch xung quanh chỉ đơn giản là trò rối tay ngô nghê của con tim mù loà đồng thân với một lý trí bị bại liệt”.

1. Nó xuất phát từ chuyện tiền hậu bất nhất bằng chuỗi hình ảnh mà Keng đã mô tả ở trên. Trách Thái Hà Books không thông báo cho Keng biết về sự thay đổi sau khi các ông bà ở trển duyệt nội dung chương trình, nhưng phải cảm ơn THB nhiều hơn vì luôn đặt Keng trong “top of mind” và tìm mọi cách để giữ nguyên lời mời với Keng trong hoàn cảnh ngặt nghèo rối như canh hẹ. Hơn nữa khi Keng đến và thấy trên backdrop chương trình thể hiện nội dung: “Giao lưu cây viết trẻ (xuống dòng) Dương Bình Nguyên – Lưu Quang Minh“, Keng nói với nhân sự lo khâu tổ chức là Keng sẽ không tham gia vì “danh không chính, ngôn không thuận”, vậy là BTC đã tỏ ra rất hiểu chuyện và nhanh chóng gỡ 2 cái tên riêng khỏi nội dung backdrop. Thực sự lúc đó Keng không muốn tham gia một chút nào nữa, nhưng chẳng lẽ bỏ về như cái cô người mẫu nọ trong cuộc thi hoa hậu hoàn vũ kia không được đọc tên vào Top 5 là đùng đùng ngúng nguẩy chĩa mông về phía khán giả đi vào trong cánh gà. Nghĩ vậy nên Keng mới ráng nán lại và nó phát sinh cái 2. như sau:

2. Cũng xuất phát từ việc trao đổi của Keng với cô phóng (tinh) viên của NLĐ trong buổi giao lưu. Khi fan của Keng hỏi cô ta đại ý: Sao chị cứ viết bài dìm hàng những tác phẩm của Keng… Khiến Keng phải cầm míc chân thành giải thích: “Vì bị nhắc đến nên mình cũng xin phép hỏi bạn một câu, nếu thấy vui thì bạn giữ lại còn thấy buồn thì bỏ qua giúp mình nhé! Bạn đã viết về sách của mình vài lần, dù khen hay chê mình cũng đều thích lối viết của bạn. Tuy nhiên ở những bài tổng hợp về văn học trẻ sau này, mình không hiểu đã làm gì khiến bạn ghét mà rất nhiều lần bạn khen tác giả này tác giả khác xong lại lôi tác phẩm của mình vào “đá” cho một cái?“. Và hãy nghe cô ta trả lời như sau: “À Keng ơi! Vì chị là phóng viên của báo Người Lao Động nên chị trả lời câu hỏi của em nhân danh báo Người Lao Động nhé! Báo chí có tính chất định hướng, có chê thì do không muốn các tác giả trẻ như em sa đà vào lối mòn, đồng thời cũng định hướng cho độc giả biết chọn lọc những tác phẩm nên đọc,… (bla bla…), chứ bản thân chị thì không có tư thù gì với em hết!“. Lúc đó Keng không biết chính xác cô ta bao nhiêu tuổi (sau đó fan của Keng search ra thì gái ấy sinh năm 1985), nhưng chắc chắn không “già” bằng Keng, nên cuối buổi giao lưu, keng đã níu áo cô ta lại và cười nham nhở: “Chị ơi, chị à! Em không biết chị bao nhiêu tuổi, nhưng mà nhìn mặt chị trẻ quá nên hồi nãy em lỡ xưng Bạn – Mình với chị, mong chị bỏ quá cho em nha!“. Về cơ bản, không biết cô ta có hiểu đây là một câu đãi bôi xiên xỏ hay không, nhưng cái nét mặt nửa bất ngờ nửa nửa khó chịu đã thể hiện từ giờ tư thù giữa hai cá nhân được xác lập rõ ràng hơn.

Một vài comment của người khác: 

+ Tao thích thì tao sướng, cần gì bố / con / thằng nào định hướng.

+ Nhà báo cứ lo chuyện bao đồng ha, làm như người đọc ngu lắm ý mà hễ nhà văn bảo dâm là dâm theo, bảo dục là dục theo, nhà báo coi thường người đọc quá đi.^^

+  chị phóng ziên Tiểu Q có kiểu ziết bài & kiểu giao lưu áp đặt tư tưởng vừa nhược Tiểu vừa ngu như con Q hay nhỉ?! kikiki

Còn đây là một bài nhiều chữ của một độc giả (bài trên FB, ai muốn đọc thì ráng trèo tường giúp Keng nha!)

::

Cuối cùng xin được cảm ơn những người bạn đã đồng hành cùng Keng trong sự kiện đáng buồn ở trên: 

Mặc dù không vui nhưng mà Keng rất khó kìm hãm được nụ cười toe toét (đang so mặt tròn với Mặt Nhọn), bên cạnh là em Diễm Hương tài năng (bút danh Vũ Lập Nhật)

Từ trái qua: Họa sỹ Phương Quốc Trí (ba nuôi của em gái kết nghĩa của Keng) và Nhà sưu tập tranh Lê Thái Sơn (anh trai không nuôi, không kết nghĩa của Keng… hihi)

Từ phải qua: Họa sỹ Mộng Mỵ, nhà văn Nguyễn Viện và giỏ hoa tươi đẹp của anh trai Lê Thái Sơn tặng.

Keng đang nghiêm trọng và Thầy Nguyễn Mạnh Hùng đang giải thích: “Như Nguyễn Quang Lập, Nam Sơn,… cũng còn bị gạt tên khỏi hội sách, nên Keng thông cảm cho tớ. Vì muốn Keng phải xuất hiện và phải giao lưu cùng độc giả nên tớ mới không báo trước về sự thay đổi này. Chứ tớ mà báo cho cậu là biết chắc cậu không chịu đến. Tớ sợ như vậy nên mới…“, nhưng thấy camera là cả hai cùng biểu cảm bằng nét mặt tươi tỉnh rất man trá.

Hai anh em sinh đôi Mặt Nhọn Mặt cũng Nhọn

Hai cô gái xinh đẹp Dần PhanHằng Moon

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận