Giao lưu cùng Keng: từ Yêu đến Thương & Chết

September 21, 2011 TẠP HÓA CUỘC SỐNG

Từ Dị Bản, Hồng Gai, Đôi Mắt Không Còn Ướt Nước đến Muốn Chết; từ đề tài tình yêu “Chỉ đọc khi tuổi đã 18” đến câu chuyện dài dành cho“những bậc phụ huynh bất lực trong việc dạy con và chia sẻ cùng bất kỳ ai từng khóc vì cha mẹ mình”; Keng đã đi từ Yêu đến Thương và Chết như một chia sẻ rất xa xưa của cô: “Tôi là một kẻ vô tâm, nhưng chính vì vô tâm nên không thể quên được những gì đã để tâm”.

Cuộc sống của Keng có gì, mà cô gái ấy chỉ có thể viết về những điều trần trụi buồn thảm. Trần trụi từ lòng người nặng trĩu yêu thương hờn giận, trần trụi từ trái tim hời hợt chai sần, trần trụi từ những cái đầu lạnh băng vô cảm,… tạo ra một thế giới vỡ nát tổn thương. Cuộc đời dài bao nhiêu năm mà “Nỗi buồn thì dai dẳng không dứt, niềm vui đã dồn dập đến rồi vội tan”?

Ý niệm cuối cùng chỉ còn là một cái chết trốn tránh trong lòng kẻ cô quanh lạc lõng giữa chốn đông người. Chết đi liệu có tái sinh trong một hình hài khác? Chết đi liệu có gạt bỏ những oán nghiệt của kiếp này để hưởng thụ niềm vui nơi kiếp sau? Chết đi… và những yêu thương của người ở lại sẽ đổi thay thành màu gì? Chết đi… chắc gì là một kết thúc gọn ghẽ cho tất cả ân tình còn vương mang ở đời? Song đời là bể khổ nên người vẫn Muốn Chết để thoát mọi vướng mắc lụy phiền! Dẫu chỉ là ý nghĩ hay đã thành hiện thực, thì di nguyện: “Ta ước gì mình tan biến và vĩnh viễn không phải tái sinh” cũng dễ khiến người ít liên quan nhất rơi vào một nỗi đau.

Sau bộ ba Truyện của Keng về Tình yêu, tác giả ngủ đông hai năm và bất ngờ trở lại với độc giả bằng truyện dài “Muốn Chết” và tập truyện ngắn “Rũ Bỏ Trần Gian” in chung với nữ họa sỹ Mộng Mỵ. Hai tác phẩm song hành trên miền ý niệm của chết chóc. Có lẽ khởi phát từ suy nghĩ: “Ai rồi cũng phải chết! Có người chết trước ta, có người chết sau ta…” nên những trái tim đa cảm bi quan không muốn phải trầm luân khổ ải đã tình nguyện đứng trước lưỡi hái của tử thần.

Biết đâu…

Thời gian đùa qua làn tóc rối chưa kịp thay màu

Người đã tự giải thoát từ hư ảo vào sâu trong hư ảo.

Với chủ đề giao lưu

Keng lần đầu tiên xuất hiện trực tiếp trước những độc giả đồng cảm với truyện của mình. Nhà văn vốn không phải là một biểu tượng xa hoa của công chúng nên tại khuôn viên lãng mạn, độc đáo của café BB, bạn đọc sẽ được trò chuyện cùng Keng trong bầu không khí hết sức dễ thương, gần gũi và ấm áp!

- Thời gian: 14h30 – 17h00 thứ bảy, ngày 24/09/2011

- Địa điểm: Café BB, 134/1/2 Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. (Mặc dù có 2 cái gạch xiên xuống nhưng quán rất dễ tìm, ngay gần vòng xoay 3/2, đối diện siêu thị điện máy Thiên Hòa, chắc là nằm khỏang giữa sân khấu Cầu Vồng 126 và sân vận động Lan Anh)

Đặc biệt, Keng sẽ dành tặng 10 cuốn sách cho những độc giả “nhớ dai” về những chi tiết trong các tác phẩm “Truyện của Keng” trước đây trong trò chơi “Tôi đã đọc Truyện của Keng”. 5 cuốn sách tiếp theo sẽ dành tặng cho những độc giả có “câu hỏi 2H” (hay ho nhất  , hiểm hóc nhất kiss , hiền hòa nhất angel , hổng hiểu nhất cheeky , hài hước nhất broken heart) trong buổi giao lưu.

Nếu bạn không bận gì vào chiều thứ bảy và yêu mến Truyện của Keng cũng như nhà văn Keng, hãy đăng ký tham dự buổi giao lưu nhé!

Để có được sự đón tiếp tốt nhất, các bạn vui lòng đăng ký qua email: event@kenglink.com ; subject nhớ ghi “Giao luu Keng – [ten ngưoi tham du]” để tránh gây bối rối cho ban tổ chức ạ!

- Số lượng người tham dự: 75 người (thực ra khách đến đông hơn cũng được, vì quán cafe rộng mênh mông, chỉ là không ngồi gần Keng thôi! Nhưng chỉ cần bạn nhắn Keng sẽ tìm đến bạn sau chương trình giao lưu chính ạ!)

- Giá đồ uống: 22.000đ – 35.000đ (khách tham dự tự trả, nếu không uống nước thì cũng hông tốn tiền đâu… hihi)

Chi tiết xin liên lạc trợ lý của Keng: 0903 309 138 (Mèo Ú – Nguyễn Hiền)

hoặc nhắn tin + gọi trực tiếp cho Keng:  091 4646 400 (nếu gọi trợ lý không được ạ!)

_

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

1 Bình luận

  1. Hallie says:

    Deep thought! Thanks for coittnburing.

Đăng bình luận