Hội chân dài trong sạch

June 22, 2010 Chuyện hóa

Bài viết không giới thiệu hội, đơn giản chỉ thể hiện một góc nhìn.

Nghề nào ở đời cũng có sạch và bẩn, người làm nghề cứ thế mà lận đận giữa dòng đục trong. Bên rửa chân ở quãng nước lành thanh đạm thì ra sức tẩy chay bên cắm đầu chui rúc giữa bùn nhơ. Ví như nghề cán bộ thì có quan liêm khiết bài trừ quan tham nhũng; nghề hành pháp thì có cớm sạch chống lại cớm bẩn; nghề thông tin đại chúng thì có nhà báo chính trực đối đầu nhà báo nhận phong bì vẻ cong ngòi bút; nghề trồng người thì thầy cô tận tụy lên án giáo viên nhận tiền chạy điểm; Hầu hết các cuộc đấu tranh đều diễn ra ở những mảng nghề mang tính cộng đồng, có tác động sâu rộng đến tâm hồn xã hội. Còn ở nhóm nghề đặc thù cho lợi ích cá nhân thì chỉ là ngầm cạnh tranh, cạnh khoé. Chẳng hạn doanh nhân chân chính thì cứ thế là làm ăn đúng luật, chẳng có chuyện công khai vạch mặt những kẻ làm giàu bất minh, chuyện xử lý đã có pháp luật. Vậy mà cũng rất lợi ích cá nhân, nhưng mới đây nhất trong nghề trình diễn đã có chuyện  người mẫu trong sạch lên báo tố chuyện chân dài bán dâm, vì họ khoác lên mình danh hiệu “người của công chúng”.

Khi trở thành người khơi mào trong việc bóc trần những biến tướng của nghề  khoe dáng, và tự quy hoạch ra nhóm người mẫu lành mạnh bao gồm: Ngọc Quyên, Kim Minh,… Trang Trần có lẽ đã tự phong mình là thủ lĩnh của HỘI CHÂN DÀI TRONG SẠCH. Trang Trần thật là có bản lĩnh, cô sống trong môi trường toàn những phù hoa bạc bẽo, cô dám chơi với con dao truyền thông hai lưỡi và cô không ngại tuyên chuyến với ít nhất 3 thế lực hùng hậu trong showbiz: Chân dài – Đại gia và những kẻ dắt mối. Thật đáng ngưỡng mộ lắm thay! Thật cần thêm nhiều tiếng nói chính trực để làm trong sạch xã hội này lắm thay!

Thủ lĩnh HỘI CHÂN DÀI TRONG SẠCH được đánh giá là không sở hữu gương mặt đẹp nhưng có phong cách trình diễn ấn tượng. (Nhìn khá giống transexual)

Nhưng nghĩ lùi một chút, tôi tự hỏi mình đã bao giờ nghe tên Trang Trần trong làng giải trí nếu như không đọc một bài báo câu view vì liên quan đến Dài và Dâm chưa nhỉ? Hình như là KHÔNG! Vậy nếu như bài viết về Trang Trần không kể chuyện các đồng nghiệp cặp kè đại gia lấy tiền ăn diện thì cô có gì để kể về thành tích nghề nghiệp của mình? Hành trình vào nghề gian nan của một người mẫu tự do và vất vả để có một chỗ đứng khiêm tốn trong giới khi vẫn là người mẫu tự do ư? Có con đường nào trải sẵn hoa hồng mời cô dấn thân vào chốn phù phiếm, mơ những ánh hào quang với lợi thế thua kém rất nhiều chân dài khác không? Tất nhiên là KHÔNG! Đã từng có vụ lùm xùm Trang Trần báo công an vì có kẻ gạ tình mua dâm hoặc cô nếu đích danh tên chân dài ngủ với đại gia để nhận tiền và quà tặng chưa nhỉ? Chắc chắn là KHÔNG! Thêm nữa, ai chứng nhận cho sự trong sạch của Trang Trần, (cũng như Ngọc Quyên, Kim Minh) chẳng lẽ hỏi cô ấy về biểu hiện trong sáng truyền thống theo kiểu: “Cô còn trinh không?”, hay là kê khai danh sách những người cô ấy đã từng ngủ cùng và thẩm vấn mối quan hệ xác thịt đó là vì yêu hay vì tiền? Điều này thật KHÔNG TƯỞNG!

Các ‘đồng minh’ của Trang Trần

Tất cả những điều ngỡ chừng như thẳng thừng của chân dài Trang Trần thực ra mới ở lưng lửng vấn đề. Lời nói một chiều của cô ấy có thể tạo chút gợn sóng scandal chứ chẳng thể là một minh chứng để lôi ra ánh sáng chuyện chân dài bán đuôi ăn sài. Không biết cô trưởng hội tự ứng cử của các chân dài trong sạch có dám một lần ngắm trúng đích mà phóng lao? Chứ buôn những câu chuyện chung chung như thế để tự ám thị mình là vedette sẽ không khác gì hành động tô vẽ sắc màu ảo tưởng hợm hĩnh cho bản thân và kiếm thêm nhiều ác cảm từ người khác.

Gần đây xuất hiện nhiều quan điểm thoáng, gạt bỏ thành kiến về chuyện quan hệ giữa đàn ông có tiền và đàn bà có sắc. Chân dài cặp đại gia là bán dâm đồi trụy hay “trời sinh ra họ để dành cho nhau” thì còn phải xét trên tương quan sex, tư duy của xã hội về vấn đề này. Tôi vẫn rất ấn tượng với một câu nói trong vở kịch “Xin lỗi em chỉ là…” do nhân vật Nhác sỹ nói: “Tình yêu chỉ là cái mà những thằng đểu nghĩ ra để khỏi phải trả tiền”. Nghe có gì sai không?

Mối quan hệ chân dài đại gia bao giờ cũng đầy đủ tiện nghi và hào nhoáng

Xin bàn thêm một ý nhỏ nữa bằng một câu chuyện buôn dưa lê đích danh. Từng nhớ Mỹ Tâm có phát biểu: “Tôi không chinh phục khán giả bằng… chân!” khiến nhiều fan hâm mộ cả cô ca sỹ tóc nâu và chân dài đi hát Hà Hồ thời đó buồn lòng. Họ trách Tâm nặng lời và thấy Tâm xấu tính đi một chút.

Thời gian trôi qua, Mỹ Tâm vẫn hát bằng khả năng của mình, thôi những phát ngôn tự cao và chẳng có scandal nào liên quan đến… nửa thân dưới. Nên có lần nghe một đại gia nọ bày tỏ nguyện vọng: “sẵn sàng bỏ ra 10 ngàn đô để được ngủ với Mỹ Tâm một lần, mà không biết làm cách nào…” khiến tôi hơi nghĩ ngợi. Vì như đồn thổi trong chuyện tình nhảm nhí của Tuấn Hưng và Hà Hồ thì người đẹp Quảng Bình có giá 300 đô một đêm (các chân dài hiện ay nếu đúng như Trang Trần kể thì giá của họ là vài ngàn đô). Rồi một bài phỏng vấn gần đây, Hồ kiều nữ công khai chuyện bầu bí, trong có lôi Mỹ Tâm ra dựng nên một chiếc rèm tốt đẹp che cho mình thì đã phải nhận không ít những lời bình luận phản đối bên dưới của độc giả. Họ không cho Hà Hồ cái quyền được đem mình ra so sánh với hình ảnh tử tế của Mỹ Tâm. Dễ nhận thấy lời nói không bao giờ là công cụ giúp bất cứ ai khẳng định bản thân mình tốt đẹp. Muốn gì lối sống và hành động sẽ chứng tỏ cho tất cả mọi người biết.

Không biết, khi HỘI CHÂN DÀI TRONG SẠCH thực sự được thành lập thì có bao nhiêu người đẹp công khai đăng ký làm thành viên nhỉ? Ngoài Trang Trần, còn ai?

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận