Hạnh phúc không cũ

January 14, 2012 Tiêu điểm, Typing

Bài đăng trên Tuổi Trẻ thứ bảy, ngày 14/1/2012

TT – Một năm cũ đã khép lại và với các đôi vợ chồng trẻ, cuộc sống gia đình luôn là hành trình dài của những đổi thay mới mẻ.

Khởi đầu hôn nhân bằng một đám cưới hạnh phúc, nếu biết tiếp tục vun đắp yêu thương, hạnh phúc sẽ luôn tươi mới rạng ngời…

Gia đình nổi tiếng (diễn viên Thanh Thúy và đạo diễn Đức Thịnh): Cực trong hạnh phúc

Gia đình diễn viên Thanh Thúy – Đức Thịnh

Tôi và anh Thịnh yêu nhau ba năm thì đi đến hôn nhân, một năm sau có bé Cà Phê. Hành trình hôn nhân của Thanh Thúy – Đức Thịnh bình thường như nhiều cặp đôi khác, cũng được hưởng thụ quãng thời gian vợ chồng son trong một năm đầu. Bước vào cuộc sống gia đình, hai vợ chồng có những lúc bất đồng quan điểm, nhưng cả tôi và anh Thịnh đều biết nhường nhịn, nên tất cả mọi mâu thuẫn luôn được giải quyết êm thấm.

So với trước khi kết hôn, chúng tôi phải thay đổi nhiều khi làm vợ, làm chồng. Ngoài trách nhiệm với bản thân, giờ tôi còn có trách nhiệm với gia đình nhỏ xinh của mình. Gọi là gia đình nhỏ nhưng trách nhiệm rất lớn lao do vừa quán xuyến cho gia đình êm ấm vừa giữ vững được vị trí trong những công việc ngoài xã hội. Tôi cực hơn ngày chưa lập gia đình rất nhiều, nhưng mà cực trong niềm vui, niềm hạnh phúc khi thấy mái ấm của mình sung túc, con cái xinh đẹp ngoan ngoãn, vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau… 2012 sẽ là năm đầy hứng khởi của gia đình Thanh Thúy – Đức Thịnh, vì bộ phim đầu tay của vợ chồng vừa hoàn thành.

Vợ chồng Thanh Thúy – Đức Thịnh xin chúc quý độc giả bước sang năm mới đạt được nhiều mong ước, vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Gia đình mới cưới (chị Lê Sen – nhân viên Công ty Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn và anh Lê Hạ Nguyên – giám đốc Công ty Innovus): Háo hức…

Vợ chồng anh chị Lê Sen – Hạ Nguyên

Chúng tôi vừa kết hôn cách đây hơn một tháng, ngày đám cưới cũng là ngày kỷ niệm lần đầu chúng tôi gặp nhau năm năm trước. Thời chưa kết hôn, vì quê của hai đứa khá xa và ai cũng là con một nên năm nào chúng tôi cũng đều phải “ai ở nhà người đó” và đón giao thừa “online”. Năm nay chúng tôi rất háo hức sẽ được cùng nhau chào đón năm mới và lên rất nhiều kế hoạch cho sự kiện trọng đại này như: về quê ở nhà anh bao nhiêu ngày, ở nhà em bao nhiêu ngày, chúng mình sẽ đi đâu, làm gì… Là vợ chồng trẻ, cuộc sống hôn nhân mới cũng khá bỡ ngỡ, nhưng chúng tôi tin không có gì không làm được. Cả hai vợ chồng đều có cá tính độc lập, mỗi người đều tự chịu trách nhiệm về hành động và suy nghĩ của mình nên ít khi xảy ra xung đột thường gặp như các cặp vợ chồng trẻ khác.

Gia đình có “thâm niên” 10 năm (chị Lê Thị Mỹ Giang – phó giám đốc kinh doanh Công ty Xây dựng Sài Gòn và anh Đỗ Trung Phong – giám đốc Công ty Giang Phong): Vun đắp cho hôn nhân bằng sự tin tưởng

Gia đình anh chị Trung Phong – Mỹ Giang

Giáng sinh vừa rồi cũng là lễ kỷ niệm 10 năm kết hôn của chúng tôi. Ở chặng đường hôn nhân đã qua, chúng tôi đã có một bé trai 8 tuổi kháu khỉnh và một bé gái 5 tuổi xinh xắn. Nhìn lại, chúng tôi đã đi thật xa khỏi điểm xuất phát của một cặp vợ chồng còn đầy lo lắng trước cuộc sống hôn nhân mới mẻ, song hiện tại còn rất xa những gì chúng tôi muốn hướng tới. Đó là cuộc sống vợ chồng yêu thương nhau trọn đời, con cái trưởng thành hạnh phúc.

Chúng tôi đều tuổi Rồng nên đón Tết Nhâm Thìn cũng là đón năm tuổi bên cạnh việc khởi đầu một chặng đường mới. Mười năm chung sống bên nhau, vợ chồng chúng tôi đã vun đắp cho hôn nhân đầy đặn theo thời gian bằng sự tin tưởng, tôn trọng nhau và luôn ý thức trách nhiệm của bản thân đối với gia đình. Hạnh phúc của mỗi thành viên trong tổ ấm của chúng tôi không phải là việc thắp lửa cho riêng trái tim mình, mà chính là việc luôn biết sưởi ấm cho trái tim của từng người thân. Chúng tôi sẽ vẫn mang theo hành trang này để khởi đầu cho chặng đường 10 năm thứ hai trong hôn nhân.

Gia đình mới có con (diễn viên Mạnh Hùng): Tổ ấm giúp người đàn ông vững vàng hơn

Gia đình diễn viên Mạnh Hùng – Ảnh nhân vật cung cấp

Tôi cưới vợ gần hai năm và đã có một bé gái hơn 9 tháng tuổi. Từ khi kết hôn, ban ngày tôi vẫn thường đi đóng phim, tối về nhà. Tổ ấm của tôi không chỉ có vợ con mà còn sống chung với mẹ ruột và các chị nên dù tôi bận việc, vợ con ở nhà vẫn có người chăm sóc. Công việc của tôi khá bận rộn và hay về nhà trễ, tuy nhiên tôi rất vui vì vợ hiểu công việc của mình dù cô ấy không làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.

Thật sự tôi thấy mình may mắn khi hôn nhân chưa trải qua cơn khủng hoảng nghiêm trọng nào từ sau ngày cưới, nhất là khi gia đình tôi vẫn sống chung theo kiểu truyền thống nhiều thế hệ. Nhưng sang năm 2012, tôi sẽ phải đứng trước khá nhiều lo toan. Đầu tiên tôi phải tìm một căn nhà mới. Để một đại gia đình được an cư lạc nghiệp chắc chắn mỗi thành viên phải nhọc công sắp đặt rất nhiều thứ. Dù vậy tôi vẫn tin tưởng mình có thể cáng đáng mọi việc với sự thấu hiểu, yêu thương và hỗ trợ từ gia đình. Tổ ấm thuận hòa sẽ giúp xóa tan hết lo lắng, người đàn ông cũng vững vàng hơn trước mọi đổi thay của cuộc sống.

Nhân dịp năm mới, tôi xin chúc độc giả luôn được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang và sự nghiệp thăng tiến không ngừng. Riêng tôi cố gắng hết sức trau dồi nghề nghiệp để phục vụ khán giả tốt hơn.

LINH ĐỖ ghi

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận