Jupiter sign – Dấu hiệu may mắn trong biểu đồ sinh

August 22, 2012 Hoàng đạo

Biểu đồ sinh của 12 cung Hoàng Đạo

AC sign – Cung Khởi trong biểu đồ sinh (Ascendant)

Moon sign – Dấu hiệu mặt trăng trong biểu đồ sinh

Venus sign – Dấu hiệu tình yêu trong biểu đồ sinh

KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ JUPITER SIGN

Vị trí của sao Mộc theo từng cung hoàng đạo (cung hoàng đạo mà sao Mộc tọa lạc ở đó) trong biểu đồ ngày sinh tiết lộ cách chúng ta bày tỏ lòng khoan dung và sự độ lượng của mình. Nó cũng cho biết chúng ta hành xử ra sao trong việc tin tường vào người khác và cả việc cải thiện cuộc sống của chính mình. Tính chất của các cung hoàng đạo của sao Mộc có ảnh hưởng quan trọng trong việc phát huy cá tính và các trải nghiệm từ cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tận dụng sự may mắn của mình một cách tốt nhất và phát huy các trải nghiệm bạn có được từ cuộc sống của chính mình qua việc phân tích dấu hiệu may mắn – Jupiter sign – trong bản đồ ngày sinh của mỗi cá nhân. Bài viết lần lượt giải thích ý nghĩa của sao Mộc ở các vị trí ứng với từng cung hoàng đạo.

:::::

Nhóm lửa (gồm các cung Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã)

Sao Mộc nằm ở cung Bạch Dương

Thời thế tốt nhất của những bạn thuộc nhóm này là khi bạn ở vị trí người lãnh đạo, được giao trọng trách chỉ đạo, truyền cảm hứng cho người khác và mang đến nhiệt huyết cũng như sự khích lệ cho họ. Môi trường giúp bạn phát huy tối đa năng lực là nơi bạn có cơ hội để thống lĩnh và thổi vào đó những điều mới mẻ.

Bạn có đủ khả năng để phát huy một tinh thần phiêu lưu mạo hiểm; những phẩm chất cần có của một người lãnh đạo, một người đi tiên phong; tính độc lập và cả cái tài trong những việc có liên quan đến giáo dục, triết học hoặc tôn giáo. Những nét tính cáchnày đóng vai trò thiết yếu trong việc phát huy cá tính và các trải nghiệm của bạn. Bạn có thiên hướng là người tiên phong, có được sự gan dạ và thế chất khỏe mạnh trời phú. Bạn hoàn toàn có thể tự mở đầu một cuộc tìm kiếm tri thức, sự thấu hiểu và kinh nghiệm sống, việc này sẽ giúp đưa bạn cán đích cuộc đua tới những điều mới mẻ và tốt đẹp hơn của đời mình. Bạn hoàn toàn có khả năng tự khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội.

Sao Mộc nằm ở cung Nhân Mã

Bạn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống nhất những khi bạn bộc lộ sự nhân từ, độ lượng, khoan dung, cũng như những khoảnh khắc trong bạn tràn đầy càm hứng hoặc hành động theo chính cách mà bạn khuyên nhủ người khác nên làm. Bạn chỉ tin vào chính mình và mục tiêu của mình – và vậy là đủ – qua đó bạn thế hiện được sự nhiệt thành trong việc học hỏi, truyền lại những gì mình biết cho người khác và bạn luôn xem xét mọi mặt của một vấn đề được đặt ra chứ không chỉ là một khía cạnh trước mắt. Những bạn thuộc nhóm này có thể gặt hái nhiều thành công trong các lĩnh vực như : du lịch [có thể hiểu đơn giản rằng những chuyến du lịch của bạn sẽ suôn sẻ và đầy thú vị], giáo dục [cũng có thể hiểu là học giỏi], giảng dạy, thể thao, xuất bản và văn hóa nước ngoài.

Ở vị trí này, sao Mộc mang đến cho bạn cơ hội phát huy trí tuệ tinh thông qua những lối suy nghĩ mà vốn dĩ bản chất đã rất thâm thúy và sâu sắc. Bên cạnh đó, bạn có một mong muốn mãnh liệt trong việc học hỏi và sự am hiểu về tôn giáo, triết học và siêu hình học [một nhánh của triết học nghiên cứu về sự tồn tại của vạn vật trong thế giới quan]. Đây là những điều thiết yếu để bạn phát huy chính mình. Có nhiều khả năng bạn sẽ có nhiều chuyến ngao du và nghiên cứu chuyên sâu về các nền văn hóa ngoại quốc. Điều này giúp bạn mở rộng các quan điểm về tri thức của mình. Bạn sẽ có được một chuẩn mực đạo đức riêng cùng với những tìm tòi của riêng bạn về ý nghĩa và những hiểu biết về cuộc sống

Sao Mộc nằm ở cung Sư Tử

Cuộc sống của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió những lúc bạn bộc lộ lòng khoan dung, rộng lượng với người khác, mang đến niềm tin cho những người quanh mìn. Bạn tự hướng bản thân mình đến sự đứng đắn trong cách xử sự và sự chân thành, nên cố gắng tránh những hệ lụy từ việc tỏ ra quá tự mãn. Tốt đẹp và phù hợp nhất cho bạn là những môi trường sống/làm việc mang tính sáng tạo, giải trí, có liên quan đến trẻ em và những trò vui tiêu khiển

Sao Mộc nằm ở cung Sư Tử trao cho bạn bản chất của một người xứng đáng được đề cao, một người tự tin, lạc quan và hào phóng, rộng lượng cùng với những phẩm chất của một nhà lãnh đạo. Danh dự, địa vị xã hội và uy tín là những điều chủ yếu cần cho việc xây dựng cái tôi của bạn, mang lại cho bạn nhận thức về giá trị của bản thân và tầm quan trọng của mình trong xã hội. Đó là những tố chất cần có cho việc hòa nhập với cộng đồng và gợi mở cá tính của bạn. Trách nhiệm của bạn là truyền cảm hứng, sức mạnh [tinh thần hoặc thể chất] và dẫn dắt người khác, có thể là trong các lĩnh vực như kinh tế, tôn giáo, cố vấn pháp luật, phát triển phẩm chất đạo đức, triết học hoặc những lĩnh vực cần học vấn chuyên sâu và cao siêu hơn.

::

Ở những vị trí này, sao Mộc thuộc nhóm Lửa. Bạn rất coi trọng những suy nghĩ, đức tin và cách nhìn nhận sự việc của cá nhân mình, thậm chí bạn có thế có chút gì đó khó chịu nếu không nhận được sự đồng tình với những vấn đề đó. Bạn thường tự tạo ra cơ hội cho chính mình. Và suy tính những việc lớn lao, liều lĩnh một cách có tính toán và để sự tự tin được bộc lộ là những việc bạn làm xuất sắc nhất

Bạn có thể dễ dàng xác định rõ những điều mình muốn đạt được vào khoảng thời gian khi Mặt Trời đi qua các cung thuộc nhóm Lửa (khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc của 1 cung) là Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

:::::

Nhóm Đất (gồm các cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết)

Sao Mộc nằm ở cung Kim Ngưu

Những bạn có sao Mộc nằm ở cung Kim Ngưu gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống khi bạn biết sống khoan dung, rộng lượng nhưng cũng không thiếu đi sự kiên nhẫn và biết phân định rạch ròi cái đúng cái sai. Bạn cần phải dè chừng việc để mình quá đắm chìm vào một niềm đam mê, ham thích nào đó.

Nằm ở cung Kim Ngưu, sao Mộc giúp bạn phát huy các khả năng thực tế trong việc quản lý tiền bạc và một số những thứ cần được sử dụng một cách thông minh. Các điều kể trên sẽ phát huy tính cách và mở rộng trải nghiệm sống cho bạn. Bạn có thể rất thành công, giàu có và có một lối sống xa hoa, nhưng tồn tại ở đó một điều gần như là nghĩa vụ trong việc sử dụng khối tài sản kếch xù đó với mục đích tích cực và từ tâm vào những việc có ích cho xã hội thông qua tài kinh doanh, đường lối đầu tư hợp lý, lối chi tiêu khôn ngoan và sự hào phóng.

Sao Mộc nằm ở cung Xử Nữ

Mọi việc sẽ diễn ra thật tốt đẹp cho các bạn thuộc nhóm này nếu bạn là một người sống có ích, chân thật, thực tế, có quy củ và chú ý đến những chi tiết nhỏ quanh mình. Ngành công nghiệp dịch vụ, dinh dưỡng, và y tế là những ngành bạn rất có tiềm năng.

Sao Mộc nằm ở cung Xử Nữ mang lại cho bạn sự hoàn hảo về chi tiết, ở bạn có thể phát huy sự trung thực trong công việc và kinh doanh, sự hợp tác với người khác và một khát khao đối với những loại hình dịch vụ thực tế với lý do đáng giá. Vị trí này của sao Mộc thường mang lại kỹ năng văn học đáng chú ý, những kỹ thuật thông minh, khả năng khoa học và chuyên môn cao về kĩ thuật. Những điều kể trên có vị trí quan trọng trong việc phát huy cá tính và các trải nghiệm cuộc sống của bạn. Cả công việc lẫn nghề nghiệp của bạn đều có thể rất có lợi và đều phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.

Sao Mộc nằm ở cung Ma Kết

Các bạn thuộc nhóm này gặp nhiều điều tốt đẹp nhất khi là người tổ chức và chỉ đạo, hoặc khi bạn tự hướng bản thân mình đến sự liêm chính, và cả khi bạn có lối sống hợp đạo lý và cách nghĩ chín chắn. Bạn cần từng bước tiếp cận vấn đề một cách nghiêm túc và tận tâm để có thể tìm ra mục tiêu của mình.

Thuộc cung Ma Kết, sao Mộc mang đến cho bạn ý thức trách nhiệm cao, sự liêm chính, trung thực, cách đánh giá chín chắn, đạo đức kinh doanh đứng đắn và bạn rất phù hợp với vị trí điều hành. Bạn có xu hướng đưa bản thân đến một nhân phẩm tốt đẹp, về bản chất bạn là người có tầm quan trọng, quyền lực và địa vị. Những điều trên sẽ mở rộng các trải nghiệm và tính cách của bạn cũng sẽ được củng cố. Sau cùng, bằng việc lao động chăm chỉ, sự quyết đoán và những gì bạn đã đạt được, bạn có nhiều khả năng vươn đến vị trí cao trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp hoặc chính trị. Bạn rất có thể sẽ trở thành một người giàu có.

::

Có sao Mộc nằm trong cung thuộc nhóm Đất, bạn là một người sống rất thực tế, thường phải hình dung ra thành quả trước khi thực hiện một điều gì đó để tạo động lực cho bản thân. Bạn là người làm nhiều hơn nói và không dễ dàng chấp nhận những kế hoạch chóng vánh, mang lại hiệu quả tức thời. Bạn không thuộc tuýp người thích mạo hiểm. Điều bạn cần là hướng đi, mục tiêu rạch ròi, các kế hoạch cụ thể và kĩ lưỡng, bạn đánh giá cao việc có những kết quả rõ ràng.

Bạn có thể dễ dàng xác định rõ những điều mình muốn đạt được vào khoảng thời gian khi Mặt Trời đi qua các cung thuộc nhóm Đất (khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc của 1 cung) là Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

:::::

Nhóm Khí (gồm các cung Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình)

Sao Mộc nằm ở cung Song Tử

Các bạn có sao Mộc thuộc cung Song Tử thường gặp may mắn khi bạn biết tận dụng sự nhanh trí và tính ngay thẳng của mình. Bạn linh hoạt, hòa đồng, hay tò mò và khiến người khác thấy bình yên bằng sự thân thiện và sự tò mò nhưng chân thành

Bạn được sao Mộc mang tặng khả năng học tập và am hiểu các lĩnh vực như tôn giáo, luật, triết học và các lĩnh vực cao siêu hơn một cách xuất sắc. Điều này giúp bạn phát huy cá tính và các trải nghiệm sống của mình. Bạn có các sở thích về tinh thần rất phong phú, và điều đó góp phần mở rộng vòng tròn bạn bè của bạn, với những người có thể giúp mở mang phạm vi kiến thức của mình, chỉ dẫn cho bạn tìm hiểu những lĩnh vực mới lạ. Thành công đến với bạn thông qua việc truyền lại những hiểu biết nêu trên – viết sách, giảng dạy, diễn thuyết. Nguồn thu nhập phụ có thể là từ việc kinh doanh các dịch vụ liên quan đến xuất bản, du lịch, truyền thông và viễn thông.

Sao Mộc nằm ở cung Thiên Bình

Bạn gặp nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống nếu bạn là người công bằng, đối xử với mọi người không thiên vị, có thể bị khuất phục nhưng không phải vì bạn là một kẻ hay phải chịu sự cười nhạo, chê bai và luôn nhún nhường, chịu đựng người khác, đồng thời bạn là người tử tế, có tài trong việc thúc đẩy hoặc hòa giải vấn đề nào đó.

Có sao Mộc ở vị trí này, bạn nhận được những phẩm chất đạo đức đáng quý, sự công bằng và lưu tâm đến công lý và cả các nguyên tắc về đạo đức trong hôn nhân lẫn các quan hệ xã hội thân thiết. Bạn có khả năng ảnh hưởng đến nhân cách và nhận thức về xã hội của những người bạn thân và những người có liên quan mật thiết. Nhìn chung, bạn có cách ứng xử nghiêm túc, nhân từ và có phần mang tính triết học. Cũng có nhiều khả năng bạn có tư chất của một nghệ sĩ. Những yếu tố này rất cần cho bạn trong việc gợi mở tính cách và phát huy kinh nghiệm sống của bạn. Có thể người bạn đời tương lai của bạn là một người hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan đến việc nỗ lực mang đến những đổi mới có ích cho cộng đồng. Trong trường hợp đó, bạn có thể sẽ tham gia vào các nhóm hoạt động với mong muốn mang lại một trật tự hài hòa hơn cho xã hội.

Sao Mộc nằm ở cung Bảo Bình

Mọi sự trong cuộc sống của những bạn có sao Mộc thuộc cung Bảo Bình thường xuôi chèo mát mái khi bạn sống khao dung, công bằng, có óc sáng tạo, chí công vô tư và có tinh thần hợp tác. Bạn ở đỉnh cao phong độ khi được tự do lựa chọn, khi phá vỡ quy tắc nào đó, và khi bạn suy nghĩ theo một hướng khác với mọi người, khác với lối mòn và chạm được đến những khía cạnh sáng tạo hơn, mới mẻ hơn.

Về bản chất, bạn là một người tự lập, có ý chí, khoan dung, nhân từ, có tư tưởng khoáng đạt, lạc quan, có óc sáng tạo, dân chủ và độc đáo. Trong bạn luôn có một khát khao tìm hiểu chuyên sâu các lĩnh vực của cuộc sống như khoa học xã hội, công nghệ mới, triết học, tôn giáo, chiêm tinh, siêu hình [một nhanh khác của triết học] và trí tuệ huyền bí. Những điều này đều cần thiết để mở rộng tính cách và kinh nghiệm sống của bạn. Đời sống xã hội vô cùng quan trọng đối với bạn và bạn muốn giao thiệp với những người luôn tìm kiếm những cơ hội đi đầu với những cách sống mới quý phái cho nhân loại. Bạn hiểu rằng bất kì hình thức cải cách xã hội nào cũng phải phù hợp với các nguyên tắc về nhân đạo và đạo đức

::

Là người có sao Mộc thuộc cung của nhóm Khí, bạn là người có tinh thần phiêu lưu mạo hiểm, luôn sẵn sàng và rất mong muốn được học hỏi những điều mới, những điều giúp bạn mở rộng kiến thức. Bạn không quá ám ảnh bởi giá trị bản thân vì nói chung, bạn là người khá công minh và cởi mở. Bạn có khả năng nhận thức được nhiều khía cạnh của một cuộc tranh luận

Bạn có thể dễ dàng xác định rõ những điều mình muốn đạt được vào khoảng thời gian khi Mặt Trời đi qua các cung thuộc nhóm Khí (khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc của 1 cung) là Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

:::::

Nhóm Nước (gồm các cung Cự Giải, Thần Nông, Song Ngư)

Sao Mộc nằm ở cung Cự Giải

Những bạn thuộc nhóm này thường gặp nhiều may mắn khi bạn biêt thông cảm, độ lượng, dùng quyền hạn của mình để tiết kiệm và tích lũy, đồng thời còn có thể giúp người khác cảm thấy thoải mái hơn. Bất động sản hoặc ngành công nghiệp thực phẩm là những lĩnh vực tiềm năng dành cho bạn.

Bạn là người tốt bụng, thương người, nhạy cảm và thường giống họ nội của mình, dễ thông cảm và thấu hiểu. Đây là những điều thiết yếu để bạn phát huy tính cách và những kinh nghiệm trong cuộc sống chính mình. Trách nhiệm của bạn là nuôi dưỡng, bảo vệ cũng như truyền lòng tốt, các chuẩn mực đạo đức và niềm đam mê tri thức bằng 1 trí óc biết tiếp thu. Bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc ở ngôi nàh của chính mình-một không gian an toàn, thân thiện, thuận lợi và thoải mái. Rất có thể bạn sẽ được thừa kế bất động sản hoặc nhận được một số tiền cũng như sự giúp đỡ từ bố mẹ mình

Sao Mộc nằm ở cung Thần Nông

Các bạn thuộc nhóm này gặp được nhiều điều may mắn nhất khi đặt trọn tâm huyết vào một dự án hoặc một công việc được giao, phát huy sức mạnh và lòng dũng cảm tiềm ẩn bên trong. Và dùng sức quyến rũ của mình để an ủi người khác.

Sao Mộc ở vị trí này đem đến cho bạn cơ hội phát huy các kỹ năng trong kinh doanh, cách chi tiêu thông minh và quyền lực xã hội. Những khát khao mãnh liệt. Cảm xúc mong muốn mãnh liệt trong việc có được sự bảo vệ và sự thành công của cá nhân bạn luôn đảm bảo một điều rằng bạn không hề thiếu đi sự quyết đoán và khả năng làm việc không ngừng nghỉ. Bạn cũng có nhu cầu tìm ra sự thật trong bất kì trường hợp nào và khi đã có hứng thú với một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ tìm hiểu rất sâu và rất kĩ. Xu hướng đó dẫn đến việc bạn quan tâm đến ý nghĩa của cuộc sống, đặc biệt là về cái chết và kiếp sau – vì thế có thể nói bạn có hứng thú với những điều huyền bí và bí ẩn. Những điều kể trên có vị trí quan trọng trong việc phát huy cá tính và các trải nghiệm cuộc sống của bạn.

Sao Mộc nằm ở cung Song Ngư

Cuộc sống của bạn sẽ diễn ra theo hướng tốt đẹp nhất nếu bạn là người độ lượng, nhạy cảm, tận tâm, từ bi, sẵn sàng cho đi và quan tâm đến những người bị ức hiếp.

Tọa lạc ở cung Song Ngư, sao Mộc mang đến cho bạn cơ hội phát huy trí tuệ đích thực, lòngg từ bi, sự đồng cảm và những cảm xúc ấm áp. Những xúc cảm chân chành, những mong muốn về mặt tinh thần, trí tưởng tượng phong phú, trực giác mẫn cảm, năng lực học tập và suy nghĩ độc lập là những điều mang đến sự giác ngộ về khoa học thần bí đích thực. Những điều nói trên có vai trò thiết yếu trong việc phát huy cá tính và kinh nghiệm sống của bạn. Vào một giai đoạn nào đó trong cuộc sống, bạn có thể sẽ có một sự hy sinh rất lớn để thực hiện một lý tưởng đáng giá

::

Là người có sao Mộc nằm ở cung thuộc nhóm Nước, bạn có một niềm tin mãnh liệt vào quyền lực tối thượng. Bạn dễ gặp may mắn và những kinh nghiệm sống quý báu nhờ vào trực giác, trí tưởng tượng và lòng trắc ẩn. Giúp đỡ những người đang gặp khó khăn sẽ nâng cao nhân phẩm của bạn

Bạn có thể dễ dàng xác định rõ những điều mình muốn đạt được vào khoảng thời gian khi Mặt Trời đi qua các cung thuộc nhóm Nước (khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc của 1 cung) là Cự Giải, Thần Nông, Song Ngư.

- Sưu tầm từ nhiều nguồn – 

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

Từ khóa:

2 Bình luận

  1. Wasabi^^ says:

    Hi… Mình rất thích những pài viết của pạn. Thanks!!! ^^

  2. Phung Bui says:

    rất cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin này. bài đăng rất hay và bổ ích. mong bạn sẽ tiếp tục chia sẻ thêm!! ^^

Đăng bình luận