LOVE WILL FIND A WAY

January 23, 2009 Thời gian

“Có người nói, cuộc sống là một quá trình tìm kiếm Tình Yêu và Hạnh Phúc, mỗi một người đều có thể tìm thấy ba người. Người Thứ Nhất là người bạn yêu nhất, Người Thứ Hai là người yêu bạn nhất và Người Thứ Ba là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời.

Đôi khi trước tiên bạn sẽ gặp được người mình yêu nhất, sau đó mới hiểu được cảm giác Được Yêu. Chỉ khi hiểu được cảm giác Được Yêu, mới có thể phát hiện ra người yêu bạn nhất. Khi đã trải qua cảm giác Yêu và Được Yêu, mới có thể biết được bạn cần điều gì và rồi cuối cùng thì cũng sẽ tìm thấy người bạn đời thích hợp nhất trong suốt cuộc đời còn lại.

Thật đáng tiếc, trong cuộc sống thực tế hiện tại, cả ba người này thường không cùng là Một Người, và đôi lúc bạn gặp trường hợp sau:

* Người bạn yêu nhất không chọn bạn.

* Người yêu bạn nhất lại không phải là người bạn yêu nhất.

* Và người bạn đời đôi khi không phải là người bạn yêu nhất, cũng không phải là người yêu bạn nhất, đơn giản chỉ là người xuất hiện vào lúc thích hợp nhất.

Bạn sẽ là người thứ mấy trong cuộc sống của người ấy? Không ai muốn thay đổi tình yêu của mình, khi người ấy yêu bạn, đó là lúc người ấy thật sự yêu bạn, nhưng khi người ấy không yêu bạn, thì cũng thật sự là không yêu bạn. Người ấy không thể giả vờ không-yêu khi đang-yêu-bạn, cũng như không thể giả vờ yêu khi không-yêu-bạn.

Khi một người không còn yêu bạn và muốn rời xa bạn, bạn cần hỏi lại bản thân có còn yêu người ấy nữa không? Nếu bạn không còn yêu người ấy nữa, thì xin đừng bao giờ vì lòng tự trọng mà không chịu rời xa người ấy. Nếu như bạn vẫn còn yêu người ấy, lẽ đương nhiên bạn sẽ hy vọng người ấy có một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ, hy vọng người ấy được ở cùng người mình yêu. Đừng bao giờ ngăn cản, nếu bạn ngăn cản người ấy có được hạnh phúc thật sự, nghĩa là bạn không còn yêu họ nữa, và nếu như bạn không còn yêu, thì làm sao bạn lại trách người ấy bạc tình?

Yêu không phải là chiếm hữu, bạn thích mặt trăng, không thể đem nó cất vào trong hộp, nhưng ánh sáng của mặt trăng lại có thể chiếu sáng vào tận trong phòng bạn. Cũng như bạn yêu một người, bạn vẫn có thể có được người ấy mà không cần chiếm hữu và khiến người ấy trở thành một hồi ức vĩnh hằng trong cuộc sống.

Nếu bạn thật sự yêu một người, phải yêu con người thực của người ấy, yêu cả mặt tốt cũng như yêu cả mặt xấu, tuyệt đối không nên vì yêu người ấy mà hy vọng người ấy trở thành con người mình mong muốn. Nếu người ấy không được như ý bạn thì không còn yêu người ấy nữa.

Yêu một người nào đó thật sự không nói ra được nguyên nhân vì sao Yêu, bạn chỉ biết rằng, bất cứ lúc nào, dù tâm trạng tốt hay xấu thì bạn cũng đều mong muốn người ấy ở bên cạnh mình, không một yêu cầu… Xa cách cũng là một thử nghiệm tình yêu, tình yêu chân chính sẽ chẳng bao giờ trở thành tình yêu oán hận.

Hai người yêu nhau, thường nhất là bắt bạn mình phải thề, phải hứa, tại sao chúng ta lại bắt người ấy làm như vậy? Tất cả chỉ vì chúng ta không tin đối tác… Làm gì có chuyện biển cạn đá mòn, trời loang đất lở, nếu có thì cũng không ai sống được đến ngày ấy…

Trong tình yêu, nói một lẽ làm lại là một lẽ khác, người nói không dám tin điều mình nói và người nghe thì không tin điều mình nghe…

Vậy bạn đã tìm được người thứ mấy cho cuộc đời của bạn?”

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận