Một cõi lòng đang tổn thương

September 17, 2009 TẠP HÓA CUỘC SỐNG

Em đang bị tổn thương, trầm kha lắm. Chắc vì nó trú ngụ trong lòng em lâu lắc rồi. Giờ hẳn nó đã thành một khối ung ác tính nên động tý là em thấy đau vụn vỡ, đau tan nát như bị cắt xé thành trăm nghìn mảnh tang thương.

Bề trên cấm em sử dụng từ “tổn thương”, vì nó thuộc về cảm tính. Em phải lý trí và nhã nhặn với tất cả những tình huống khó chịu bất ngờ đổ xuống đôi vai nhỏ bé của mình. Làm được như thế em mới xứng đáng sống trong bầu không khí này. Nếu không em nên ra đi sớm cho hai bên đỡ ngột ngạt. Môi trường bọc quanh em đang hướng đến phạm trù PRO nên không có chỗ cho những ích kỷ nhân bản. Cái TÔI của em mà không hòa nhập rồi hoà tan với người khác thì lý do sau cùng là em chẳng còn lý do gì để ở lại.

Em cũng bức bối ghê lắm rồi. 365 ngày toàn là mùa hè thì em chịu sao nổi. Ở nơi này, em không được phép mơ màng chuyện gì, nhưng cũng không được phép quá rạch ròi. Em cũng không được thẳng thắn nữa, vì nói thật những suy nghĩ của mình ra là dễ hứng bực dọc, mắng chửi từ bề trên. Em phải cố gắng ngoan ngoãn, đạo hạnh, nhiệt tình cứ như mình sống trong tu viện ấy. Thậm chí em còn không được phép từ chối bất cứ thứ gì mình không thích. Tất cả phải thấm nhuần tư tưởng “take it easy” để ngụy tạo nụ cười công nghiệp luôn nở trên môi, còn tâm hồn héo hắt, ô nhiễm ra sao cũng mặc kệ. Ví dụ em là cái cây, thì người ta chỉ muốn thấy sao bên ngoài em xanh lá, còn thân trong úng thối chờ chết cũng chả sao. Vậy thì theo em nên trồng cây nhựa hết cho rồi. Nhiêu khê làm chi, đòi hỏi làm chi, để rồi lòng ai cũng rối, lòng em còn được khuyến mại thêm cả tổn thương nữa… Huu…

Bởi thế, em quyết định hết năm tài chính 2009 sẽ ra đi, đổi môi trường hoặc đổi nghề. Ở hoài trong một cái ao bình yên mà tâm hồn em luôn nổi bão lốc thì chịu sao thấu? Em sẽ ra đi, rồi đời em phiêu dạt về đâu cũng đều là do duyên phận. Năm nay em chưa dám thoát ly vì đang khủng hoảng, em vừa hèn vừa yếu sẽ chẳng đủ sức chống đỡ, nên giờ em sẽ lặng im đối chọi với nỗi tổn thương của mình, để sau này em đủ cứng rắn bước trên đường rộn mà không hề lo lắng.

Em chạy teaser trước về việc em sẽ tự do trong năm 2010, ai muốn book em về thì liên hệ sớm đi. Lưu ý số lượng có hạn nên sẽ có các ưu tiên cụ thể như: NHANH NHẠY, CÓ THỰC LỰC & CÓ THẾ LỰC.

Rồi một ngày em sẽ ra đi…

Như gió, như mây, như mùa thu cũ…

Vì em mãi mãi là một mùa thu lang thang!

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận