Mùa giáng sinh đầu tiên của Belle

December 24, 2014 TẠP HÓA CUỘC SỐNG

Yêu thương của mẹ,

Mùa giáng sinh đầu tiên con chưa biết gì, Sài Gòn cũng chẳng lạnh để cầu mong ấm áp, cuộc sống cũng tĩnh lặng đến mức quên mất an lành. Thời khắc gợi nhớ đêm Chúa ra đời trong máng cỏ nơi hang đá con chỉ mới được 2 tháng 20 ngày, nhưng hai bạn thiên thần Ngoan-hiền và Khỏe-khoắn đã giúp mẹ đưa con đi khắp nơi trong thành phố. Đợi con lớn chút nữa, mẹ sẽ đưa con đi xa hơn, và khi con trưởng thành, hãy in dấu chân lên những vùng đất lấp lánh trong ước mơ của mẹ.

Chúng ta chỉ có hai người, nắm tay nhau đi khắp thế gian. Ngày con đủ vững vàng và mẹ thì đã mỏi mệt, mẹ sẽ không bắt ép con phải ở bên mình cho đến khi thể xác già nua hóa thành tro bụi. Mẹ vẫn muốn đôi chân con đi thật xa theo những ước vọng của tuổi trẻ, bởi dù cho ở phương trời nào thì hình bóng con luôn trong trái tim mẹ.

Con gái yêu,

Thêm một mùa giáng sinh nữa, là con đã biết mong ông già Noel đến trao quà trong thanh âm Jingle-bell rộn rã. Khi ấy mẹ cũng không còn phải ẵm bồng con chẳng rời tay. Chúng ta có thể đi bên cạnh nhau và sẽ có những mùa giáng sinh về sau, con thôi hết lẫm chẫm mà vai kề vai bước kiêu sa bên mẹ.

Khi ấy, mẹ sẽ dạy cho con biết rằng:

Nhan sắc không phải là tất cả, nhưng nhan sắc có thể bắt đầu cho tất cả.

Tiền bạc không chắc đã đem lại hạnh phúc, nhưng tiền bạc giúp ta tự tin tìm kiếm và nắm giữ hạnh phúc.

Danh vọng không hẳn là đích đến, nhưng danh vọng là phương tiện đưa ta tới với nhiều thứ mà người bình thường không thể chạm vào.

Tình yêu thì không đáng để đeo đuổi, bởi ngoài vui vẻ say mê nó còn mang cho ta đau khổ điên rồ.

Tất nhiên cuộc đời không chỉ có thế, còn rất rất nhiều điều chi phối sự tồn tại của chúng ta, có những thứ rất nhỏ gọi là cơ may làm đổi thay tất cả, có những thứ vô hình gọi là số phận khiến mọi nỗ lực đều tiêu tan. Nên chúng ta sẽ học từ từ để thêu hoa cơ may lên tấm thảm số phận, để biến sự an bài nhạt nhòa thành phép màu lấp lánh vút bay.

Con gái của mẹ còn rất nhiều thời gian để bước ra cuộc đời, mẹ cũng còn ngần ấy thời gian để trải nghiệm và truyền lại cho con những điều đúng đắn – với bản thân con và gia đình hai người chúng ta. Bởi vì, kể từ khi có con, là cuộc đời mẹ thêm phần nhiều nhặn.

We wish you a Merry Christmas and a Happy New Year !!!

HYwedding-09 IMG_8302
IMG_9337 IMG_9364
IMG_9243 IMG_9251
IMG_9376 IMG_9207
IMG_9287 IMG_9222

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận