Muốn chết. Ch2. Nghiệp chướng [22]

May 16, 2011 Truyện dài

22.

- Nếu anh không đưa em đến bệnh viện giải quyết, em sẽ giữ cái thai lại, sinh con, nuôi nó khôn lớn và dạy nó cách căm hận anh. Đến ngày nó mạnh mẽ, nó sẽ tìm một lão già nhu nhược trả thù. Anh còn muốn tạo nghiệp chướng cho mình không?

Ta đã ngân nga với gã người yêu đầu đời của mình như thế, bằng âm giọng nhấn nhá khi tử cung đang có một hợp bào 5 tuần tuổi. Từ năm trước, ở giữa cuộc tình bọn ta đã biết chẳng có kết cục gì tốt đẹp. Gia đình gã ghét ta, không chấp nhận ta, oán hận ta. Nên vo tròn lại, mối tình đầu trở thành một cuộc chơi mà ta cần chiến thắng với thật nhiều hoảng hốt ở phía đối thủ.

Sau buổi cắt duyên từ bà mẹ trọng hình thức ưa gia giáo của gã trai tình đầu: “Hai đứa từng thề non hẹn biển gì với nhau thì xóa hết đi, từ nay cô không muốn cháu dính dáng tý gì đến con trai của cô nữa!”, ta đã ra về với cái đầu ong ong. Nhưng thói quen bên nhau đã khiến gã trốn những lời răn của bà mẹ thép đi tìm cô người yêu tội nghiệp bị hắt hủi và khóc sụt sịt. Ta cũng cố nặn ra vài giọt nước mắt cá sấu cho có vẻ thảm thương để tìm cách chiếm đoạt món gia bảo quý giá nhất của người đàn bà dám xúc phạm mình.

Một gã trai bám váy mẹ lại là người đàn ông đầu tiên của ta, thật bi kịch! Làm sao ta có thể đắp xây ước mơ về hạnh phúc với loại người như vậy được. Nên ta đẩy hết tình cảm yêu thương nơi trái tim bồng bột của mình về với con quỷ hiếu thắng ẩn náu trong cơ thể. Ta sẽ có một cuộc chơi theo cách không ai có thể hiểu nổi. Một bà mẹ sẽ luôn phải lo lắng về cậu con trai vàng bạc cứ chạy theo một đứa con gái kênh kiệu không ngừng vẽ vời những hình ảnh xấu xí ly gián tình thương con của mình. Cuộc chơi đã kéo dài hơn một năm…

Khốn nạn thay, ta lỡ có thai, trước giây phút vừa quyết định chấm dứt trò chơi cảm tính vì nhận ra nó làm mất quá nhiều thời gian. Gã tình nhân của ta trộn lẫn những rối rắm từ nỗi lo sợ mẹ phát hiện, đến việc không muốn mất đi cô gái mình yêu thành một vẻ bạc nhược đáng thương. Gã không biết nên làm gì và không hiểu bản thân muốn gì nên định để mọi chuyện “quá mù ra mưa”. Sao ta có thể để những sự cố ngẫu nhiên sắp đặt cuộc đời mình? Ta ép gã ngay lập tức đưa mình đến bệnh viện. Đó là giải pháp duy nhất! Chần chừ thêm, đến khi hợp bào trong ta có tim, có cảm giác, thì oán nghiệp sẽ nặng đến mức nào?

22 tuổi, ta phá bỏ khởi nguồn của một sinh mệnh, bằng vẻ tàn nhẫn hiếm thấy. Không khóc trước mặt tình nhân, nhưng suốt nhiều tháng sau đó, gối của ta luôn ram ráp vào buổi sáng và thoảng lên vị nước mắt đã khô.

Ta đòi chia tay mối tình đầu với lý do trước sau cũng phải chia tay. Gã khóc và có lẽ trong nước mắt sẽ nhận ra cô gái vừa quay gót bước đi, không thực sự yêu mình. Hoặc giả tình yêu đã chết âm thầm trước đó hai năm.

Từ chối một sinh linh và không níu giữ một gã đàn ông bạc nhược cho mình, đó là điều ta đã làm khác mẹ. Có biết đâu, dù ta không tạo ra nghiệp chướng hữu hình, thì những oán khí vô hình cũng đã quấn chặt lấy số phận, kéo đời ta vào bể trầm luân nghiệt ngã. Tránh được vết xe đổ này, chắc gì đã không dẫm vào dấu chân sai lầm khác? Nghiệp chướng vẫn luôn có nhiều cách hiện thân, theo sự chọn lựa của con người.

Hết chương 2

©Keng

Giới thiệu:

Đây là một truyện dài rời rạc, bao gồm 9 chương, dầy gần 300 trang trên khổ sách 13cm x 21cm. Truyện được viết lộn xộn theo phong cách dựng phim Lost (của Mỹ) đan xen tương lai, hiện tại, quá khứ gần, quá khứ xa của nhân vật chính là một cô gái có tuổi thơ bị bạo hành, pha trộn với cuộc đời của những người liên quan khác.

Định hướng ngay từ lúc bắt đầu viết là truyện-rời-rạc do tác giả yêu thích phim Lost một cách điên cuồng và mê muội. Có thể coi là một tự truyện được hư cấu, bởi sự thay đổi một số tên địa danh, tên người trong tác phẩm nghe khá xa lạ với Việt Nam. Tất nhiên cũng như cách dựng phim gây khó hiểu của Lost, những độc giả biết cách xâu chuỗi sẽ tìm được sự logic nhất quán trong nội dung khi đọc trọn vẹn.

Tác phẩm này gửi đến những bậc phụ huynh bất lực trong việc dạy con và chia sẻ với bất kỳ ai từng khóc vì cha mẹ mình.

Các phần của truyện:

CHƯƠNG 1: TỰ SÁT

CHƯƠNG 2: NGHIỆP CHƯỚNG

CHƯƠNG 3: TRẺ CON

CHƯƠNG 4: NGƯỜI LỚN

CHƯƠNG 5: KIẾM SỐNG

CHƯƠNG 6: TÌNH ÁI

CHƯƠNG 7: HƯ DANH

CHƯƠNG 8: TỔ ẤM

CHƯƠNG 9: MẤT TÍCH

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

Từ khóa:

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận