Ngụy trang cho lần đầu

October 11, 2010 Typing

Bài đăng trên Tuổi Trẻ chủ nhật, ngày 10/10/201o, Click View Original Post

TT – Cuộc sống hiện đại cho nhiều bạn trẻ nếp nghĩ thoáng đạt hơn về chuyện “mất” hay “còn”, song không ít người vẫn nặng lòng chữ phẩm hạnh đồng nghĩa với cái màng mỏng tang…

Hẳn không ai muốn bị lừa dối trong tình yêu – nhất là với những giây phút “hồ dễ mấy ai quên” ấy… (ảnh minh họa) – Ảnh: Quân Nam

Do vậy, thời gian qua trên mạng xuất hiện một website rao bán màng trinh nhân tạo như sản phẩm bình thường, công khai. Nhiều người gọi đây là “màng trinh giả” và với sản phẩm này các cô gái không cần phải phẫu thuật vá màng trinh như trước.

Màng trinh giá rẻ có dễ mua?

Sử dụng domain và host miễn phí, website trinh****.tk rao bán duy nhất loại hình sản phẩm màng trinh nhân tạo với hai xuất xứ: của Nhật 1,2 triệu đồng, của Hong Kong 900.000 đồng.

Trên trang này một phụ nữ tên Hiền đã không ngần ngại cung cấp các thông tin cụ thể như số CMND, số tài khoản ngân hàng, địa chỉ công ty tại Hà Nội để chứng tỏ uy tín. Và muốn khẳng định chắc chắn hơn, trên trang web còn có diễn đàn tiếp nhận những thắc mắc, tranh luận, cảnh báo việc mua bán sản phẩm…

Khi người viết gọi điện thoại hỏi mua hàng, ngay lập tức một phụ nữ bắt máy xác nhận mình đang bán sản phẩm và trả lời: “Em ở Sài Gòn thì lên trang web của chị xem cách giao dịch nhé! Chị giải thích cụ thể trên đấy rồi!”.

Hỏi về việc làm đại lý phân phối thì người phụ nữ tên Hiền trả lời: “Nếu muốn mua số lượng lớn em phải ra đây gặp chị. Mà chị không có ý định mở đại lý trong đó đâu!”.

Lần tìm trên mạng về thông tin sản phẩm, trang thefrisky.com có một diễn đàn (tiếng Anh) tranh luận sôi nổi về vấn đề chất lượng sản phẩm và ý thức tiêu dùng, bởi người khởi tạo đã ca ngợi hết lời về sản phẩm màng trinh giả của Nhật được trang Gigimo.com bán với giá 15 USD (rẻ hơn nhiều so với giá 1,2 triệu đồng tại Việt Nam).

Tuy nhiên khi vào Gigimo thì ở mục Virginity hymen (for ladies) lại hiển thị thông báo “sản phẩm không có sẵn” và không có bất cứ hình ảnh quảng cáo nào.

“Màng trinh nhân tạo” được rao bán tại VN

Trinh tiết giả không lấy được lòng tin

Ngoài những người muốn kiếm lời trên việc kinh doanh loại sản phẩm nhạy cảm này, hầu hết bạn trẻ đều bất ngờ khi tiếp nhận thông tin. Các chàng trai gay gắt phản đối vì không ai muốn trở thành “nạn nhân của màng trinh giả”.

Một người đăng nhập với tên tuandesign đã lên tiếng ngay trên trang trinh****.tk: “Con gái ngày nay nhiều người sống dễ dãi mà còn có việc kinh doanh này nữa thì sẽ ra sao? Đề nghị xem lại đạo đức kinh doanh. Hãy kiếm tiền một cách lành mạnh!”.

Và đây là lời biện bạch của admin: “Sao bạn không đặt ra câu hỏi vì lý do gì chị em phụ nữ lại luôn phải băn khoăn về trinh tiết, lại muốn vá màng trinh khi đã mất? Đó là vì trong xã hội VN còn khá nhiều người coi trọng chữ trinh tiết như bạn đấy!”…

Khi được hỏi sẽ ứng xử với bạn gái thế nào nếu phát hiện cô ấy dùng màng trinh giả, Tuấn Ngọc (22 tuổi, ngụ tại TP.HCM) khẳng định: “Tôi không quá quan tâm chuyện trinh tiết nhưng trong trường hợp này chắc chắn tôi sẽ chia tay vì không thể chấp nhận người con gái cố tình lừa dối mình”.

Ôn hòa hơn, Minh Toàn (24 tuổi, ngụ tại TP.HCM) đưa ra giải pháp: “Sẽ nói chuyện với bạn gái, tìm hiểu kỹ nguyên nhân tại sao cô ấy làm vậy. Nếu có thể thông cảm được thì yêu tiếp, vì tôi vốn không đánh giá phẩm hạnh phụ nữ chỉ bằng một cái màng trinh”.

Còn hầu hết các cô gái trẻ đều ngại ngần khi đề cập đến vấn đề trinh tiết. Nhiều bạn gái độ tuổi 18 đến 23 khẳng định mình “vẫn còn”, song nếu có lỡ mất cũng không có ý định sử dụng màng trinh giả.

Thu Hồng (22 tuổi) thẳng thắn: “Nếu yêu phải một anh chàng chỉ chăm chăm vào màng trinh thì chắc gì anh ta đã yêu mình. Nên lỡ không còn trinh mà gặp loại đàn ông đó tôi sẽ bỏ, chứ chẳng cần mua màng trinh giả lừa anh ta làm chi”.

Ngọc Yến (30 tuổi) cho rằng: “Nếu tôi 20 tuổi, lỡ thất trinh và yêu một người gia trưởng, có lẽ tôi sẽ cần đến màng trinh giả. Nhưng từ 25 tuổi trở đi, tôi nghĩ sẽ quá lố nếu đàn ông đòi hỏi phụ nữ trinh nguyên”.

Phản ứng của cư dân mạng phần lớn quan tâm đến chất cấu tạo của màng trinh giả và những tác hại nếu sử dụng, vì nhà sản xuất hay người bán không nói rõ thành phần có trong sản phẩm ngoài dòng quảng cáo sơ sài “chủ yếu từ albumin tự nhiên, chất làm phồng và từ các chất hòa tan trong nước dùng trong y học, không có tác dụng phụ, không dị ứng, không đau”.

Các thành viên trên trang thefrisky.com thì khám phá dịch chất màu đỏ tạo nên máu giả được làm từ huyết tương người, khiến không ít người hoảng sợ vì nó đồng nghĩa với nguy cơ dị ứng và nhiễm trùng cao.

Trao đổi vấn đề này, ThS.BS Bùi Chí Thương (giảng viên sản phụ khoa Bệnh viện Đại học Y dược) cho biết: “Màng trinh nhân tạo có thành phần là chất keo sinh học tự nhiên, chất căng phồng, methylcellulose nhằm tạo tác dụng khi đặt vào âm đạo 20 phút trước lúc giao hợp. Màng trinh màu đỏ sậm trong suốt này hòa lẫn vào dịch tiết thành chất giống như chất nhầy, khi dương vật chạm vào lớp màng trinh giả này, chất hemachrome sẽ phóng ra bám vào dương vật và âm hộ giống như máu. Vì cấu thành từ những chất đó người sử dụng có thể sẽ bị ngứa, viêm nhiễm”.

Bác sĩ Bùi Chí Thương cũng nêu quan điểm: “Trinh tiết là sự chung thủy chứ không phải màng trinh. Dù màng trinh bị rách vì lý do gì mà người phụ nữ chung thủy sau sự cố đó vẫn tốt hơn người còn màng trinh mà không chung thủy về sau”.

Chia sẻ cách nhìn nhận về sự giữ gìn trong tình yêu, hai người đàn ông ở hai nền văn hóa khác nhau đã nói với 360* yêu:

* JONATHAN F. (kỹ sư, người Mỹ):

Sao cũng được

Tôi từng có nhiều bạn gái trước khi lập gia đình, và đàn ông chúng tôi thường có xu hướng thích “đòi hỏi” mỗi khi có cơ hội gần gũi với cô gái ở chốn riêng tư. Chính vì vậy tôi nghĩ sẽ không công bằng nếu đòi hỏi vợ mình phải trong trắng trước ngày cưới.

Tuy nhiên, đôi khi ngẫm lại tôi cũng thầm ước mình và vợ đã giữ mình kỹ hơn để lời nói của chúng tôi bây giờ với con cái có trọng lượng hơn. Nếu phải lựa chọn, tôi vẫn thích gắn chặt đời mình với người con gái biết giữ gìn hơn.

* HUI LIANG (sinh viên, người Trung Quốc):

Tôi rất khắt khe trong chuyện này

Tôi có lẽ là một gã lập dị trong xã hội hiện đại này, bởi dẫu là một du học sinh đang học tập tại phương Tây và tiếp xúc với nhiều lối suy nghĩ thoáng, nhưng tôi vẫn quyết định sẽ chỉ lấy những cô gái trong trắng.

Tôi ghét cách nhiều người biện hộ rằng cần suy nghĩ thoáng hơn vì trinh tiết không phải là thứ đánh giá chính xác phẩm cách của một người.

Tôi chỉ đồng ý với nhận định này trong trường hợp bạn nữ vô tình bị đánh mất trinh tiết, còn những trường hợp khác thì khó thể chấp nhận.

VINCENT PHẠM ghi

NHẬT CÔNG

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

Từ khóa:

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận