Thông điệp của Đốt Ngón Tay

January 19, 2008 Tướng mệnh - Tử vi

Giá trị và ý nghĩa của các lóng (đốt ngón) tay

Ngoài ngón cái, tất cả các ngón trong bàn tay đều có 3 lóng mà lóng thứ nhất (a) được kể là lóng có móng tay. Kế đến lóng thứ nhì (b) là lóng giữa. Sau cùng lóng thứ ba (c) là lóng nằm giao với lòng bàn tay.

Lóng thứ nhất chỉ định về khả năng tinh thần. Lóng thứ nhì chỉ định sự thực hiện những khả năng của lóng thứ nhất hoặc lóng thứ ba. Chót hết, lóng thứ ba chỉ định về khả năng vật chất.

Về phương diện tổng quát, trong một bàn tay, nếu những lóng thứ nhất dài hơn những lóng thứ hai và thứ ba, người sẽ chứng tỏ tài ba và hoạt động hữu hiệu về tinh thần.

Nếu những lóng thứ hai dài và to hơn lóng thứ nhất, người sẽ thành công trong công việc tinh thần. Nếu nó dài hơn lóng thứ ba, người sẽ tìm được những kết quả đáng kể về vật chất.

Những lóng thứ ba dài hơn hai lóng trước, người sẽ thắng lợi về vật chất, hoặc say mê nhục dục.

LÓNG THỨ NHẤT

Lóng thứ nhất của ngón cái chỉ định ý muốn của người. Nó dài và to, người sẽ đạt thành ý nguyện dễ dàng, tự tin, và tự đắc. Nó dài và to quá mức, người sẽ có tham vọng áp đảo hay chiếm đoạt.

Những lóng ấy đều đặn và vừa, người sẽ có tính nhẫn nại, kín đáo.

Nó ốm và ngắn, người sẽ có tính do dự, mau nản chí, thiếu chủ định, nhất là nhẹ dạ, dễ bị sai khiến.

Lóng thứ nhất của ngón trỏ dài và to, người sẽ say mê đạo đức, trí óc sáng sủa nhưng nghiêng về đạo lý nhiều hơn.

Lóng thứ nhất của ngón giữa dài và to, người mê tín dị đoan, đa sầu đa cảm, lúc nào cũng có ý tự tử.

Lóng thứ nhất của ngón áp út dài và to, người của giới hào hoa phong nhã, say mê nghệ thuật.

Lóng thứ nhất của ngón út dài và to, người minh mẫn. Nó dài và ốm, người thông thái đến cao độ.

LÓNG THỨ NHÌ

Lóng thứ nhì của ngón cái chỉ định trí óc của người. Nó dài và to, người sẽ thông minh, sáng suốt, học rộng, hiểu cao, biết cân nhắc lợi hại và cẩn thận trong hành động. Nó dài và ốm, người thông minh nhưng nhẹ dạ. Nó ngắn và to, người hay đắn đo do dự. Nó ngắn và ốm, người vụt chạt, thiếu xét đoán.

Lóng thứ nhì của ngón trỏ to và dài hơn lóng thứ nhất, người háo danh. Nó dài và to hơn lóng thứ ba, người háo sắc ham tiền. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhất, người thất vọng về danh dự. Nó dài va ốm hơn lóng thứ ba, người sẽ bị ruồng rẫy về ái tình.

Lóng thứ nhì của ngón giữa dài và lớn hơn lóng thứ nhất, người có năng khiếu về nông nghiệp. Nó dài và nhỏ hơn lóng thứ nhất, người say mê đồng áng, ghét chốn phồn hoa. Nó dài và lớn hơn lóng thứ ba, người mộ đạo. Nếu dài và ốm hơn lóng thứ ba, người tin tưởng thần quyền.

Lóng thứ nhì của ngón áp út dài và to hơn lóng thứ nhất, người nổi tiếng về nghệ thuật. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhất, người thất vọng về nghệ thuật. Nó dài và lớn hơn lóng thứ ba, người hặt gái được nhiều kết quả về nghệ thuật. Nó dài và ốm hơn lóng thứ ba, người sẽ hưởng nhiều ái tình nhờ nghệ thuật.

Lóng thứ nhì của ngón út dài và to hơn lóng thứ nhất, người thông minh hơn thiên hạ. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhất, người giàu lòng bác ái. Nó dài và lớn hơn lóng thứ ba, người tài ba về kinh tế lý tài. Nó dài và ốm hơn lóng thứ ba, người kinh doanhh tuyệt diệu.

LÓNG THỨ BA.

Trên thực tế, lóng thứ ba của ngón cái có thể được xem như không có, vì nó ẩn trong gò Kim tinh, nên chịu ảnh hưởng hoàn toàn của gò Kim tinh. Mặc dù, nếu giải phẫu một bàn tay, ngón cái vẫn có lóng thứ ba nằm dưới lóng thứ nhì và khuất trong bàn. Như thế có nghĩa là giá trị của lóng thứ ba trong ngón cái sẽ tuỳ thuộc vào gò Kim tinh.

Lóng thứ ba của ngón trỏ dài và to hơn lóng thứ nhất, người có tính kiêu ngạo đến tột độ. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhất, người nạt nộ, phách lối. Nó dài và to hơn lóng thứ nhì, người sẽ gặt hái đựoc nhiều kết quả về nhục dục. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhì, người ngụp lặn trong bể tình.

Lóng thứ ba của ngón giữa dài và to hơn lóng thứ nhất, người bủn xỉn. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhất, người cần kiệm. Nó dài và to hơn lóng thứ nhất, người biển lận, tham lam. Nó d
ài và ốm hơn lóng thứ nhì, người ưa cắp vặt.

Lóng thứ ba của ngón áp út dài và to hơn lóng thứ nhất, người hay khoe tài. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhất, người đố kỵ về tài ba. Nó dài và to hơn lóng thứ nhì, người hay khoe của. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhì, người tham tiền.

Lóng thứ ba của ngón út dài và to hơn lóng thứ nhất, người khéo léo về nghệ thuật. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhất, người ranh mãnh, biết lợi dụng nghệ thuật. Nó dài và to hơn lóng thứ nhì, người có nhiều khả năng tạo tiền của. Nó dài và ốm hơn lóng thứ nhì, người lừa dối ái tình tuyệt vời.

 

 

(Sưu tầm từ Nhân Trắc Học)

_

_

_

Bonus: Ý NGHĨA CỦA NĂM NGÓN TAY

 

Ngón cái: Là ngón tay bạn dùng nhiều nhất và dường như nó ở gấn bạn nhất. Hãy dành những mong muốn tốt đẹp đầu tiên cho những người thân thương, gần gũi nhất với bạn.


Ngón trỏ: Hãy mong ước những điều tốt lành cho những người chỉ dạy , hướng dẫn cho bạn . Đó là thầy cô , bạn bè hay bất kỳ ai đó cho bạn dù chỉ là một lời khuyên chân thành.


Ngón giữa: Là ngón dài nhất. Hãy mong những điều tốt lành cho những người mà bạn thấy kính phục. Đó có thể là một nhà từ thiện, một nhà vô địch … Họ xác lập những đỉnh cao để chúng ta biết là lúc nào cũng có thể cố gắng.


Ngón đeo nhẫn: các thầy cô giáo dạy piano nói rằng: đây là ngón yếu nhất trong cả bàn tay. Nó nhắc chúng ta mong ước những điều tốt lành cho những người yếu đuối , kém may mắn.


Ngón út: Đây là ngón tay nhỏ nhất. Nó nhắc bạn về sự khiêm tốn của bản thân bạn và nó nhắc nhở bạn ước mong điều tốt lành cho chính bạn.Riêng ngón út bàn tay trái: đó là ngón tay dành cho tình bạn , cho những người bạn xung quanh chúng ta.

 

 

Các bài khác liên quan đến Khoa học huyền bí:

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CÁCH CHỌN TÊN

Mùa sinh và cuộc đời

CHIÊM TINH AI CẬP

CUNG MA KẾT – CAPRICORNUS (22/12 – 20/1)

CUNG NHÂN MÃ – SAGITTARUS (22/11 – 21/12)

Ý NGHĨA CÁC CON SỐ

BÍ ẨN CỦA NGÀY SINH

CUNG BỌ CẠP – SCORPIOR (23/10 – 22/11)

CUNG THIÊN BÌNH – LIBRA (23/9 – 22/10)

Tương lai trong lòng bàn tay

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

Từ khóa:

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận