VTC News: Keng ‘Sống cùng nỗi đau’ và ‘Muốn chết’ tại Hà Nội

October 7, 2011 Show-off, Tiêu điểm

(VTC News) – Sau buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm Muốn chết với bạn đọc tại TP.HCM ngày 24/9 vừa qua với chủ đề: “Từ YÊU đến THƯƠNG & CHẾT”, chiều qua (6/10), tác giả Keng đã đến với độc giả Hà Nội. Buổi giới thiệu cuốn sách lần này lấy chủ đề “Sống cùng nỗi đau”.

Keng 'Sống cùng nỗi đau' và 'Muốn chết' tại Hà Nội


Mặc dù không được sự ủng hộ của thời tiết, trời Hà Nội mưa và lạnh nhưng đã có rất đông các bạn trẻ tới tham dự buổi giao lưu kí tặng sách của nhà văn Keng. Sự dí dỏm của MC là nhà báo Ngô Bá Lục và sự cởi mở của Keng đã làm không khí buổi giao lưu hết sức vui vẻ.

Keng 'Sống cùng nỗi đau' và 'Muốn chết' tại Hà Nội
Nhà văn Keng kí tặng sách và trả lời nhiều câu hỏi từ độc giả.

Khởi đầu cho những nỗi đau dai dẳng đeo bám từng trang Muốn chết là quãng đời tuổi thơ bị bạo hành của một cô bé sống ở vùng đồng quê Bắc Bộ. Băng qua những tháng ngày tăm tối của yêu thương thơ trẻ trộn lẫn trong những đòn roi uẩn ức từ sai lầm quá khứ của người mẹ, nhân vật trong Muốn chết trưởng thành với vẻ ngoài cứng lạnh chứa đựng bên trong một trái tim bất cần hằn đầy tổn thương hờn giận.

Keng 'Sống cùng nỗi đau' và 'Muốn chết' tại Hà Nội
MC Ngô Bá Lục (giữa) và nhà văn Keng giao lưu với bạn đọc


Thế nên ý định muốn chết bám víu lấy cuộc đời nhân vật qua nhiều năm tháng để đến một ngày nhân vật mất tích trước di nguyện tự tử ở tuổi 30 với mong muốn: “Ta ước gì mình tan biến và vĩnh viễn không phải tái sinh”.

Muốn chết là một tác phẩm không dễ đọc, thậm chí chính tác giả Keng cũng cảnh báo: “Chỉ là ký ức rời rạc của một người không rõ còn sống hay đã chết, nên có thể… rất chán nản!”. Có lẽ còn do cuốn sách khá dày và ép buộc bạn đọc phải vật lộn với từng đoạn ngôn từ ngạo nghễ để xâu chuỗi lại thành một câu chuyện, hay đúng hơn là một cuộc đời hoàn chỉnh được kết bằng một cái kết lửng lơ.

Muốn chết ra mắt độc giả với lời nhắn gửi ấn tượng trên bìa sách: “Tác phẩm này gửi đến những bậc phụ huynh bất lực trong việc dạy con và chia sẻ cùng bất kỳ ai từng khóc vì cha mẹ mình”, đã thu hút sự quan tâm của không ít bậc phụ huynh và các bạn trẻ đang nảy sinh khúc mắc trong mối quan hệ giữa mẹ và con. Và viếtMuốn chết, Keng chỉ muốn mình có thể góp một tiếng nói cho việc đấu tranh chống bạo hành trẻ em trong gia đình.

Chính vì vậy với buổi giao lưu ký tặng sách chiều qua tại Hà Nội, tác giả Keng muốn được gửi đi thông điệp: “Trẻ em bị bạo hành khi trưởng thành sẽ vẫn SỐNG CÙNG NỖI ĐAU” nhằm góp phần ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em diễn ra thường ngày trong những góc khuất cuộc đời của xã hội chúng ta đang sống.

Thùy Linh

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận