Xin lỗi, em chỉ là con… Gián!

April 21, 2010 Chuyện hóa

Tiểu phẩm của Mộng Mỵ. Ném đá hơi bị kinh nha!

Nhạc li kì rùng rợn, tiếng động chói tai vang lên…

- Em ra đây có phải xưng danh xưng tánh hem ạ?

- Xưng đi! Không xưng thì ai biết là ai?

- Dạ! … Cho mấy anh chị cơ hội đoán đó… E hèm!

- Dòm hơi giống con stu trong Avatar ha!

- Giống con T- Rex á! (giọng khác)

- Giống con tôm trong Quận Chín á! Haha! (giọng khác nữa)

- … Trật lất hết! Xin lỗi! Em chỉ là con… Gián! :) (ging trm gm g)

(rần rần) Gián hả? Gián hả?…  

- (đợi một chút cho yên ắng) Dạ, em sinh ra ở bên kia biên giới á. Ở bển, người ta thường gọi em là con bug- lady bug- tức là bọ dừa đó. :)

Ở xứ em, người ta hay chiên dzòn bọn em lên bán cho mấy bà mấy chị ăn xế á. Bọn em là món bình dân cho mấy chị muốn giảm cân mà hem dám ăn kiêng, é é é!

- Ủa, quốc tịt ở bển hả?

- Dạ, ở bển…(ly tay ch sát bên phi). Rồi một hôm có một vị ký giả nọ vô tình được ăn món Em Chiên Dzòn, cảm nhận được sự gợi cảm trong em và dự cảm rằng đồng bào mình sẽ mê mẩn em giống chỉ, chỉ quyết định nhập khẩu em dìa đặng ăn và giới thiệu cho nhiều người cùng ăn…

- Wáo! Wáo!

- :), Dạ, các anh đừng Wáo wá!, :) (đưa tay làm du khép bt cái m my anh li). Hồi đầu em được ma kẹt ting đơn giản cũng dưới dạng Chiên Dzòn, hút khách wá xá, thiên hạ tưởng chị ký giả kia là người phát minh ra món Em Chiên Dzòn hông à, chỉ nổi tiếng tè le luôn. Sau khi biết em thực ra là món Lạ Nhập Khẩu, em lại càng thâu hút và quyến rẫu,… tâm lý chung mà, cái gì liên quan tới Lạ là dị đó, ai mà hem ham của lạ, ha? :)

- Ủa, mà sao ở bển tên là bọ dừa, dìa đây thành Gián dạ? Là sao ta?

- Dạ, vì am hiểu tâm lý đồng bào mình và một số nguyên tắc ma kẹt ting, chị ký giả wuyết định đổi tên em dậy đó. Cho nó bốc mùi – Gián mà, chứ bọ dừa thì tầm thường wá. (vênh mặt)

- Ê! Nhớ Chiên Dzòn giản dị lắm mà, món này là món gì đây?

- Dạ anh chị đang thưởng thức món Gián được chế biến công phu nhất, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đầu tư nhiều không gian nhất, nêm nhiều cảm xúc và gia vị nhất, nói chung là woành tá tràng nhất từ trước tới nay cho thể loại Dán… đó là món Gián Tùng Xẻo Hầm Khổ Wa Pha Thuốc Bắc Sắc Mật Ong!

- Hả? Hả ? Hả?- Tao ngất mất! Tao ngất!

- Dạ, sau khi ngất anh chị nhớ chuẩn bị cho mình cơ hội thưởng thức tiếp các món Gián thời thượng hơn nha :). Vì Em! Vâng chính Em-Gián!- sẽ được PR rầm rộ hơn, qui mô hơn và triệt để hơn. Em- Gián sẽ hiện diện một cách xuất sắc trong các món như Gián Xào Lăn, Gián Hầm Sâm Cao Ly, Gián Shu Shi, đặc biệt Piza Gián, HotDog Gián và Gián Tiềm Thuốc Bắc vân vân và vân vân. Nhưng rốt cuộc, Xin lỗi, em chỉ là con… Gián thôi hà !

Tạm biệt, tạm biệt, chụt chụt, hẹn gặp lại nha!

P/s: 3 cái hình minh họa sau do bạn Keng bỏ vô cho các bạn khỏi đoán mò đó ạ!

Kết nối với Keng qua Facebook Comment

comments

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Đăng bình luận